Với tinh thần rèn luyện thể thao để khỏe, hàng năm sau giải bóng đá toàn cộng đồng thường được tổ chức vào trung tuần tháng 5, thì các trận đấu giao hữu giữa các đội bóng không chuyên trong cộng đồng người Việt Nam tại Odessa lại có cơ hội tranh tài. Trận đấu dưới đây diễn ra vào chiều ngày 26/07/2012 tại sân vận động Ivan, giữa đội Làng Sen trong trang phục áo đỏ, tất đỏ quần đen và đội Liên quân Lvov- Sorsa với trang phục áo quần màu xanh da trời, tất trắng.

Tuy chỉ là trận đấu giao hữu, nhưng được khán giả đánh giá là khá hay bởi lối chơi nhiệt tình, không bị ràng buộc bởi danh hiệu. Các cầu thủ của cả hai đội chơi với phương châm: Vui là chính, càng khó khăn càng phải tăng cường giao lưu đoàn kết. Kết quả trận đấu: Liên quân Lvov- Sorsa đã thắng đội Làng Sen vơi tỉ số 2-0. Cả hai bàn thắng được ghi ở hiệp thứ nhất trận đấu, ở phút thứ 5 và phút thứ 25 do công của cầu thủ Hoàng Phi Hùng, số 16 và Đinh Xuân Mạnh mang áo số 9. Không chỉ là người ghi bàn thắng thứ hai, cầu thủ Mạnh còn ấn tượng với đầu trọc và lối chơi mạnh mẽ, kỹ thuật khiến hàng phòng ngự của Làng Sen nhiều phen chao đảo.

Hai đội bóng chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào trận đấu

Không những thế, Liên quân Lvov- Sorsa có một giàn cầu thủ chơi đồng đều, hàng hậu vệ thép với Văn Đức và Trường Chinh chơi chắc chắn, ngoài ra thủ môn Xuân Trường xuất sắc được cọ xát với giải đấu bóng đá cộng đồng hàng năm gây khó khăn nhiều cho đội Làng Sen. Do đó, dù có rất nhiều cố gắng nhưng Làng Sen không tài nào chọc thủng được lưới của đối phương. Mặt khác, một phần bị thua do lỗi của thủ môn, hàng hậu vệ và chưa có sự đồng đều và ăn ý giữa các cầu thủ trong toàn đội, chân sút không có khiến tổ chức nhiều đợt tấn công nhiều nhưng Làng Sen không ghi được bàn thắng nào mặc dù đã thực sự rất cố gắng.

Đội Làng Sen

Sau 80 phút thi đấu, trọng tài Duy Linh đã kết thúc trận đấu bóng trận đấu giữa Làng Sen và Liên quân Lvov- Sorsa. Nhìn về tổng thể, trận đấu hấp dẫn bởi những tình huống hài hước, ngập tiếng cười mà cầu thủ của cả hai đội thể hiện. Trận đấu mà trọng tài Duy Linh không một lần phải rút thẻ – đó là điều tuyệt vời hiếm gặp khi các cầu thủ đối mặt nhau trên sân bóng, mà cả hai bên đều làm được.


Đội Liên quân Lvov- Sorsa

Sau trận đấu là buổi liên hoan mặn ngay tại sân trong tiếng chúc tụng vui vẻ của tất cả mọi người. Nếu như khi còn đá trên sân họ là đối thủ của nhau thì khi ra khỏi sân họ lại thân thiết anh em như từng có – Điều đó thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của các cầu thủ, của những người Việt Nam trong cộng đồng.

Những hình ảnh dưới đây ghi lại diễn biến trận đấu bóng giao hữu:
 
PV Báo doanh nghiệp Odessa

»Cùng chủ đề