Sở pháp lý toà thị chính Odessa đang soạn thảo quyết định cho khoá họp hội đồng thành phố về việc áp dụng hình phạt cho người có hành vi vi phạm an toàn khi đi bơi.

Lãnh đạo Sở các vấn đề tình huống khẩn cấp và an toàn dân sự Hội đồng thành phố Odessa Sergay Barontsov thông báo như vậy tại cuộc họp báo ngày hôm nay.

Theo lời ông, cơ quan cứu hộ dự định áp dụng “biện pháp mạnh” trên biển với những ai “đi nghỉ ngoài biển nhưng lại không tuân thủ các biện pháp an toàn, kể cả không tuân thủ các lời nhắc nhở của cơ quan cứu hộ”.

“Trước hết là những người đi tắm biển trong tình trạng say rượu, cũng như các thanh niên thích nhảy từ cầu tàu xuống nước và bơi ra vị trí các phao tiêu. Vì buộc phải ghi nhận một cách đáng buồn rằng từ đầu mùa nghỉ biển tới nay đã có 20 trường hợp chết đuối tại bãi biển Odessa. Và đa số các trường hợp này rơi vào giai đoạn từ 24-6 đến 7-7”, – ông Barontsov nói.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra cái chết trên biển là bơi trong tình trạng say rượu, bơi tại những địa điểm không đúng quy định, và lơ là trong việc quản lý con cái từ phía cha mẹ.

Mặt khác, ông Barontsov thông báo, việc tăng cường lực lượng cứu hộ trên biển của thành phố đã cứu được tính mạng của 240 người đi nghỉ biển kể từ đầu năm.

Phuong Anh
theo UNIAN