Ngày 31 tháng 1 theo sáng kiến của các đại biểu nhân dân Ukraina thuộc phái “Mặt trận nhân dân” Andrey Levus và Sergey Vysotskiy đã bắt đầu hành động dưới tên gọi “Odessa không có Inakyevskiy” cùng với sự tham gia của các tổ chức yêu nước Ukraina chống lại những người chủ hiện nay của chợ “Ki-lo-mét số 7”. Đại biểu nhân dân Levus thông báo.

Cùng với các tích cực viên của các tổ chức yêu nước các đại biểu nhân dân của “Mặt trận nhân đã tới chợ “Ki-lo-met số 7” hiện do Inakyevskiy kiểm soát. Theo thông tin của chúng tôi chợ hiện đang bị cảnh sát quốc gia bao vây. Hy vọng rằng cơ quan thực thi pháp luật sẽ làm sạch chợ khỏi những kẻ li khai chứ không bảo vệ chúng”, – ông Levus viết thông báo trên Fb.

Trong nkhi đó cảnh sát quốc gia ở Odessa tuyên bố  “không cho bất kỳ vi phạm nào trận tự công cộng trên chợ “Ki-lo-met số 7”.  Ngày hôm qua, 30 tháng 1 cảnh sát đã nhận được tin có sự chuẩn bị chiếm chợ bằng vũ lực do tranh chấp giữ những thế lực cũ với thế lực mới mà báo “Người Việt Ukraina chúng tôi đã đưa trong bản tin số 1 sáng nay.

Lưu ý rằng, ngày hôm qua lãnh đạo chợ đã tổ chức biểu tình của riêng mình tại UBHC tỉnh Odessa, trên phố Shevchenko dưới khẩu hiệu “Kẻ cướp chợ hãy buôn tay khỏi chợ Ki-lô-mét số 7”, “Ở Donbass thì chiến tranh ở đây thì cướp”.

Còn ông Mark Gordienko viết trên Fb: “Inakyevskiy ngồi ở Moskva điều khiển và thu lợi từ chợ “Ki-lô-mét số 7” và những tên tay sai của ông ta lại tổ chức cho đám nô lệ của ông ấy ra chợ biểu tình. Bọn li khai đội lốt người yêu nước”.

Người đứng đầu cảnh sát quốc gia tại tỉnh Odessa Giorgy Lortkipakidze tuyên bố: “Luật đối với mọi người là như nhau. Những người thực hiện tội phạm phải chịu trách nhiệm theo luật pháp Ukraina. Không được phép chiếm chợ bằng vũ lực và vi phạm trật tự công cộng. Chúng tôi có đủ dự trữ lực lượng để không xảy ra vi phạm pháp luật từ cả hai phía”.

Nguồn: Dumska

»Cùng chủ đề