.

Một đoàn hơn 100 chiếc xe áp áp phích, giương cờ, xuất phát từ chợ ”7km”, đi qua thành phố và đến trước tòa Ủy ban nhân dân tỉnh, tại đây họ tổ chức biểu tình.

Trên các xe họ chăng các áp phích: ”Kiểm dịch không phải là nơi kiếm ăn”, ”Kiểm dịch có tính diệt chủng – ai sẽ trả lời?”, ”Các quan chức của Bộ Y tế là tội phạm”, v.v

Trước tòa Ủy ban nhân dân tỉnh những người biểu tình đã xếp những chiếc lốp xe cũ – ám chỉ Maidan. Họ tuyên bố chống lại việc đưa ra các biện pháp kiểm dịch mới, và yêu cầu bác sỹ trưởng phụ trách dịch tễ tỉnh phải từ chức.

”Tất cả chúng ta đều thấy tiêu chuẩn kép trong quá trình kiểm dịch, tất cả chúng ta đều thấy ai được hưởng lợi từ việc này.

Các tiểu thương sẽ không sống nổi nếu lại thắt chặt kiểm dịch lần 2. Vì vậy hãy để các quan chức mà có ý tưởng trong đầu nhớ rằng sẽ khởi xướng các vụ kiện tập thể chống lại họ và nếu họ sẽ không từ chức – họ sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật”- anh Serge Goncharuk, một tiểu thương, nói.

”Chúng tôi tập hợp ở đây để cảnh báo các quan chức đừng có bịa ra các số liệu thống kê quá mức, để áp đặt một đợt kiểm dịch khác và làm cho chúng tôi mà không có kế sinh nhai. Tại Odessa hàng trăm doanh nghiệp đã bị đóng cửa, và hàng ngàn người bị thất nghiệp” – một tiểu thương khác nói.

Giám đốc Sở chính sách kinh tế và hoạch định chiến lược của tỉnh Odessa,ông Dmitry Radulov đã ra gặp những người biểu tình và nhận các yêu sách của họ. Ông ta trấn an những người biểu tình: ”Tại Odessa không có yếu tố khách quan để thắt chặt kiểm dịch”

Lê Thái Kỳ dịch

https://dumskaya.net/news/predprinimateli-odessy-proveli-aktciyu-protesta-119304/
»Cùng chủ đề