Tại tp Odessa cơ quan an ninh SBU dã bắt giữ một Nhóm người địa phương chuẩn bị tổ chức khủng bố và phá hoại.Trong thông báo cho biết các cơ quan thực thi pháp luật tỉnh Odessa làm việc với sự hỗ trợ lẫn nhau và đã bắt giữ nhóm người bị nghi tổ chức khủng bố và các vụ phá hoại.

Hình: Tưởng nhớ những người yêu nước tử vong trong vụ xung đột ngày 2 tháng 5  ở trung tâm Odessa (PS: Sau khi 2 người yêu nước bị tích cực viên antimaydan bắn chết ở trung tâm thành phố thì sự kiện tiếp theo xảy ra trên khu trại của antimaydan tại quảng trường Kulikovo Pole dẫn tới bi kịch “Nhà công đoàn” với 46 người tử vong) >> 

TTX Unian dẫn nguồn trung tâm báo chí của SBU thông báo, vào buổi sáng các chiến sỹ tác chiến đặc nhiệm của SBU đã hành động có điều phối với đơn vị Alfa và nhân dân địa phương đã bắt giữ nhóm người địa phương. Họ bị nghi án chuẩn bị các hành động khủng bố và phá hoại kèm những hành động khiêu khích. Hiện tại các hành động tác chiến điều tra-tố tụng vẫn còn tiếp tục.

Lưu ý rằng các cơ quan công lực tại Odessa đã cảnh báo trước về khả năng có thể xảy ra những hành động khiêu khích và khủng bố, đồng thời đã điều một số đơn vị cảnh sát từ các địa phương khác về Odessa để hỗ trợ trong những ngày 1-2 tháng 5.

Ngày hôm qua, 1 tháng 5 dã có những thông báo cài mìn tại khu vực trung tâm thành phố và quảng trường Kulikovo Pole, nơi ngày 2 tháng 5 dự định tiến hành những hành động tưởng nhớ những người đã tử vong trong vụ bạo loạn ngày 2 tháng 5 năm 2014. Cơ quan cảnh sát suốt đêm đã canh phòng khu vực và tìm kiếm bom mìn tại khu vực trung tâm và khu vực quảng trưởng Kulikovo Pole. Các lực lượng công lực chủ yếu tập trung ở quảng trường Sobor và Kulikovo Pole.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề