Tại Odessa, tất cả các chợ sẽ bị đóng cửa liên quan đến coronavirus. Trước đây, Hội đồng thành phố đã từ chối làm điều này.

Ủy ban thành phố Odessa về các tình huống khẩn cấp và an toàn môi trường công nghệ đã quyết định đóng cửa tất cả các chợ trong quá trình kiểm dịch, tuy nhiên, theo các nhà báo, Chợ Privoz vẫn tiếp tục làm việc.

Ủy ban khẩn cấp và an toàn công nghệ và môi trường thành phố Odessa quyết định đóng cửa tất cả các chợ trong thành phố liên quan đến dịch bệnh coronavirus. Điều này được nêu trong nghị định số 17 của ủy ban, được công bố trên trang web của Hội đồng thành phố Odessa.

Ngày cụ thể không được chỉ định trong tài liệu, nhưng lưu ý rằng công việc của các chợ bị đình chỉ trong thời gian của các biện pháp kiểm dịch đang được thực hiện.

Theo báo “Dumska”, một quyết định như vậy được đưa ra dưới áp lực từ lãnh đạo nước này, mặc dù trước đó văn phòng thị trưởng đã từ chối đóng cửa thị trường.

Theo các nhà báo, ngày nay một phần các chợ Odessa đã ngừng hoạt động, đặc biệt, “Chợ Mới” (Novyi) và “chợ Kyiv” đã bị đóng cửa, riêng chợ Privoz vẫn tiếp tục giao dịch.

Vào ngày 21 tháng 4, ông Sergei Makhotin, phó cảnh sát trưởng của Cảnh sát quốc gia tại tỉnh Odessa, cho biết cảnh sát đã mở các thủ tục tố tụng về vi phạm các quy tắc kiểm dịch và quy tắc vệ sinh tại chợ Privoz.

Cơ quan thực thi pháp luật bốn lần gửi thư cho Hội đồng thành phố Odessa về sự cần thiết phải đóng cửa chợ trong thành phố, nhưng Hội đồng thành phố Odessa nói rằng họ không thấy có lý do pháp lý nào để làm việc này. Nguồn: Gordonua

Trong khi đó Nhà thờ Pochayevska Lavra đã bị phong tỏa để kiểm dịch do đã có 13 trường hợp nhiễm covid-19. Thành phố Pochaev cũng đóng cửa không cho người vào và người ra để thực hiện các biện pháp kiểm dịch. Vì thực tế là thành phố Pochaev đã bị đóng cửa để kiểm dịch, nơi 13 người bị nhiễm coronavirus đã được phát hiện trong 24 giờ qua, chúng tôi đã quyết định cách ly tu viện của chúng tôi. Chúng tôi phục vụ chính mình, chúng tôi dọn dẹp trong các nhà thờ, v.v. “, trợ lý trưởng khoa Nicodemus (Shamailo) của Nhà thờ cho Phòng Thông tin và Giáo dục của tỉnh biết.

Ông cũng nhấn mạnh rằng không có một trường hợp nhiễm coronavirus nào trong số các anh em và người mới của Lavra.

Nhà thờ Pochayevska Lavra là một trong ba nhà thờ chính thống giáo dòng Moskovia lớn nhất ở Ukraina đã tiến hành Lễ Phục sinh đồng người bất chấp các biện pháp kiểm dịch được ban bố ở Ukraina. Tại đây số ca nhiễm trong số những người đi Nhà thờ cũng gia tăng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tại một cuộc họp báo vào thứ ba đã xác nhận rằng ông sẽ đề nghị gia hạn kiểm dịch cho đến ngày 12 tháng 5.

Nhớ lại rằng vào buổi sáng ngày 21 tháng 4 ở khu vực Chernivtsi đã có 988 người bị nhiễm coronavirus – nhiều hơn bất kỳ tỉnh nào khác ở Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề