-Một dự luật liên quan đến việc thực hiện các biện pháp kiểm dịch đã được đệ trình lên Verkhovna Rada. Theo ông, cảnh sát sẽ có thể phạt những người vi phạm kiểm dịch ngay tại chỗ. Điều này đã được phát biểu bởi bác sĩ vệ sinh của Ukraina Viktor Lyashko trên sóng của kênh truyền hình.

-Ông nói: ” Trong chương trình của phiên họp tiếp theo của Verkhovna Rada là một dự luật cho phép Cảnh sát Quốc gia Ukraina đưa ra một quy định và phạt tiền ngay lập tức tại chỗ kẻ vi phạm”.

-Ngoài ra, ông lưu ý rằng việc đeo khẩu trang không gây hại cho sức khỏe con người. -Ông cho biết gần đây, một nghiên cứu đã được công bố cho thấy mặt tích cực và tiêu cực của việc đeo khẩu trang. Thực tế là đeo khẩu trang có thể làm giảm lượng hoặc nồng độ oxy trong máu – điều này đã được chứng minh rằng điều này không đúng, điều này là giả mạo.

-Lyashko nói thêm rằng nếu khẩu trang có chất lượng cao, được phê duyệt để sản xuất và là phương tiện bảo vệ cá nhân đã được chứng minh thì nó không gây hại cho sức khỏe mà còn bảo vệ chúng ta. -Trước đó, Bộ Y tế đề xuất tăng số tiền phạt từ 170 lên 17 nghìn UAH.

-Chủ tịch ủy ban quốc hội về sức khỏe của quốc gia, Mikhail Radutsky, đã nói về ý định của các đại biểu là tăng số tiền phạt vi phạm kiểm dịch của doanh nghiệp lên 51 nghìn UAH.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/narushiteley-karantina-ukraine-nachnut-shtrafovat-1604113403.html

»Cùng chủ đề