Ba bác sĩ được xác nhận nhiễm COVID-19 đã tử vong ở tỉnh Chernivtsi. Số nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe bị nhiễm coronavirus ở đây đã tăng lên 264.

Tại tỉnh Chernivtsi, ba bác sĩ đã chết được xác nhận do nhiễm coronavirus. Về vấn đề này với được ông Oleg Chernyi giám đốc sở y tế tỉnh thông báo cho UBHC tỉnh Chernoitsy.

Tính đến nay có 264 trường hợp nhiễm coronavirus trong số các nhân viên y tế đã được xác nhận trong tỉnh của chúng tôi. Điều này bao gồm các bác sĩ, y sĩ, y tá, v.v. Thật không may, chúng tôi có ba trường hợp tử vong trong số các nhân viên y tế bị bệnh đồng thời bởi covid-19″, – ông Chernyi nói.

Theo giám đốc của Sở Y tế, hầu hết tất cả các ca nhiễm COVID-19 trong số các nhân viên y tế là từ bệnh viện huyện Khotynskiy và bệnh viện lâm sàng tỉnh Chernivtsi – tương ứng lần lượt là 54 và 53 người. Trong Bệnh viện số 1 có 21 bệnh nhân là cán bộ y tế, trong bệnh viện thành phố Chernivtsi đã xác nhận 24 cán bộ y tế từ trung tâm chăm sóc y tế khẩn cấp của tỉnh cũng bị nhiễm coronavirus. Trong các bệnh viện khác, có từ 10 nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 trở xuống.

Theo kết quả điều tra dịch tễ học, khoảng một nửa số trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh của nhân viên y tế xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế. Một số bác sĩ khác còn lại ngã bệnh không phải ở nơi làm việc.

Nhớ lại, trong số 9866 trường hợp COVID-19 được xác nhận vào sáng ngày 29 tháng 4 năm có1489 ca nhiễm ở Chernivtsi. Bukovina dẫn đầu về số lượng bệnh nhân bị nhiễm coronavirus.

  • Trong khi đó tại tỉnh Dnipropetrovsk một người phụ nữ xét nghiệm PCR cho thấy dương tính với coronavirus nhưng đã sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh. Điều này đã được bác sĩ trưởng của Bệnh viện lâm sàng tỉnh Dnipropetrovsk mang tên Mechnhikov Sergey Ryzhenko thông báo trên trang Fb của mình.
  • Hội đồng Bộ trưởng Ukraina đã phê duyệt khoản tiền cho Bộ Y tế gồm 100 triệu từ Quỹ coronavirus để mua các thiết bị thông khí cơ học phổi được trong nước. Quyết định tương ứng được đưa ra tại một cuộc họp vào ngày 29 tháng 4.
  • Vào ngày 29 tháng Tư, có hai chuyến bay đặc biệt đã bay từ Pháp với 146 công dân Ukraina về nước. Điều này đã được báo cáo bởi cơ quan báo chí của Đại sứ quán Ukraina tại Pháp.
  • Các phòng thí nghiệm ở Kyiv không kịp đối phó với việc xử lý các phân tích PCR về COVID-1

“Các phòng thí nghiệm của chúng tôi không thể đối phó kịp được nữa. Phòng thí nghiệm trung tâm của thành phố Kyiv, theo tất cả các tiêu chuẩn phải cung cấp kết quả xét nghiệm trong vòng 48 giờ. Vì vậy, nhiều trường hợ kết quả xét nghiệm chỉ được đưa ra sau ba đến bốn ngày. Vì lý do này húng tôi nhấn mạnh rằng, chúng tôi cần phải tự tăng số lượng xét nghiệm và cả phòng thí nghiệm để xác định các ca nhiễm bệnh coronavirus”, ông Oleg Gelevei, chủ tịch ủy ban y tế của HĐ tp Kyiv thông báo.

Ông cũng lưu ý rằng tỉnh hình dịch bệnh ở thủ đô là gay cấn, thiếu các xét nghiệm PCR và chính quyền Ukraina đã trễ ít nhất 10 ngày so với đòi hỏi của các biện pháp chống lại coronavirus.

Ngoài ra, theo ông Gelevey, các xét nghiệm tìm coronavirus chỉ được phát cho các bác sĩ của các đội di động chỉ hoạt động vào ban ngày, trong khi xe cứu thương không nhận được phát các bộ xét nghiệm.

Ông Gelevey cũng nói thêm rằng trong số các bệnh nhân ở thủ đô thì “tỷ lệ bác sĩ tương đối cao”. Hơn nữa, chỉ có các bác sĩ từ ba bệnh viện truyền nhiễm nhận được tiền thưởng. >>theo Nguồn: censor.net.ua

Nguồn: Lb.ua//Censor.net

»Cùng chủ đề