Người dân địa phương Odessa theo chỉ dẫn của những kẻ khủng bố “DPR” và “LPR” đã đăng trên mạng xã hội các tài liệu phá hoại.Ở Odessa một người đàn ông đã bị giam giữ vì kêu gọi thành lập “Cộng hòa Nhân dân Odessa”. Báo UNIAN nhận được thông báo từ cục an ninh Ukraina( SBU) ở khu vực Odessa, các cơ quan tình báo phản gián đã bắt giữ một người dân địa phương đang cố gắng gây bất ổn tình hình chính trị xã hội trong khu vực.

Được biết người dân địa phương Odessa đã thiết lập liên lạc với các thành viên của các tổ chức khủng bố “ LPR” và “DPR” và theo hướng dẫn của họ đã đăng các tài liệu phá hoại trên các trang cá nhân trên mạng xã hội.Cụ thể, ông kêu gọi cư dân của khu vực Odessa ủng hộ bọn khủng bố “LPR/ DPR” và ly khai khu vực ra khỏi Ukraina. Ngoài ra, ông còn xúi giục việc tạo ra cái gọi là “Cộng hòa Nhân dân Odessa”.

Trong quá trình lục soát nơi đăng ký và nơi cư trú của kẻ tấn công ở Odessa, các tài liệu đã được tìm thấy làm bằng chứng cho các hoạt động của ông ta gây bất lợi cho an ninh nhà nước. Những tài liệu có liên quan đến vụ án.Kẻ tấn công đã được thông báo về việc tình nghi theo chương 1 điều luật 258-3 của Bộ luật hình sự của Ukraina (hỗ trợ cho các hoạt động tổ chức khủng bố) Theo UNIAN đưa tin, trong ba tháng qua các chuyên gia mạng cục an ninh Ukraina đã phát hiện 21 kẻ kích động trên Internet, theo chỉ dẫn từ các cơ quan tình báo Nga đã cố gắng gây bất ổn tình hình và gây hoang mang trong xã hội.

Kiều Trinh theo https://www.unian.net/incidents/odessit-

»Cùng chủ đề