Tại Odessa những người tíc cực viên của Automaydan đã bắt giữ và chuyển cho công an những người tự gọi mình là “Odessa Police” (cảnh sát Odessa) và những người tổ chức cuộc mít tinh chống Ukraina. Thủ lĩnh “Automaydan” Evgeny Revuskin kể cho phóng viên báo “Dumskaya” biết. NGoài ra người phát ngôn cơ quan SBU, Lubkovskiy thông báo rằng cơ quan SBU đã bắt giữ một nhóm biệt kích chuyên nổ bom phá hoại tại thành phố Dnepropetrovsk. Xem photo >>“Chúng tôi đã phong tỏa họ và bắt giữ 30 thanh niên, những người tự xưng là “cảnh sát Odessa”, đồng thời cả những người chuẩn bị tiến hành mít tinh có trả tiền chống Ukraina trước nhà Hội đồng thành phố”, – ông nói. 

Theo lời của Revuskin, những người bị bắt giữ – cơ bản là những sinh viên từ các thành phố khác đến bởi trong tay dọ có danh sách tên với trên trăm người. Họ bị bắt giữ ở khu vực Nhà hát ba-lê, trên phố Puskinska và phố Chekovskogo. 
Lưu ý rằng, ngày 9 tháng 4 ở Odessa đã bắt giữ 29 người bị tình nghi khủng bố, cũng như trước đó cũng nhiều người bị tình nghi khủng bố bị bắt giữ. Mục đích hoạt động của các nhóm khủng bố này là thành lập “Cộng hòa nhân dân Odessa”, kiểu như ở Donbass.
*   Trong một động thái khác cơ quan SBU thông báo bắt giữ một nhóm biệt kích chuyên cho nổ bom tại tỉnh Dnepropetrovsk, nói riêng phá hoại đường sắt bằng nổ bom. Những người này được cái gọi là cơ quan “anh ninh” của DNR gửi tới thông qua một người chỉ huy hiện đang làm việc trong toa xe sửa chữa đường sắt. 
 

Tùng Lan
theo Unian

»Cùng chủ đề