Tại Nga, gần 400 học viên và sĩ quan đã bị nhiễm coronavirus trong các buổi diễn tập cho cuộc diễu hành vào ngày 9 tháng 5 – phương tiện truyền thông
Proekt đã có thể xác nhận sự việc nhiễm coronavirus cho ít nhất 376 người đã tham gia vào các buổi diễn tập cho cuộc Diễu hành quân đội nhân Ngày Chiến thắng tại sân tập của thành phố Alabino ngoại ô Moskva.

Ít nhất có 376 học viên của các trường quân đội và sĩ quan đã bị nhiễm coronavirus trong các buổi diễn tập cho cuộc diễu hành vào ngày 9 tháng Năm. Điều này đã được công bố vào ngày 11 tháng 5 bởi ấn phẩm “Proekt” có liên quan đến người bệnh và thân nhân của họ.

Như các báo đã phát hiện ra, việc huấn luyện cho cuộc diễu hành đã diễn ra tại sân tập ngoại ô tp Moscow ba lần một tuần từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 16 tháng 4. Vào ngày 16 tháng 4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố hủy bỏ cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng và cuộc diễn tập đã dừng lại (kết quả là, chỉ có một cuộc diễu hành trên không diễn ra ở Liên bang Nga).

Tổng cộng, 15 nghìn người và khoảng 400 đơn vị thiết bị quân sự được dự định đã tham gia sự kiện này.

Các nhà báo đã nói chuyện với những người tham gia diễn tập và người quen của họ chỉ từ sáu trong số hơn 40 bộ phận, viện và trường học. Theo đó, tờ báo cho thấy số lượng quân nhân và sinh viên bị nhiễm bệnh, “rất có thể, nhiều hơn gấp nhiều lần”.

Tại Nga, số ca nhiễm coronavirus được phát hiện trong ngày 11 tháng 5 ở 11.656 người. Tổng số trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận đạt 221344 ca. Theo chỉ số này, Nga vươn lên đứng ở vị trí thứ ba, bỏ qua Ý và Anh.

Dữ liệu đã được báo cáo bởi Trụ sở hoạt động để chống lại sự phổ biến của COVID-19.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề