-Hôm nay 1 tháng 12, tại Kiev, dưới bức tường của Verkhovna Rada đang diễn ra một cuộc biểu tình phản đối của các doanh nhân. Phóng viên của RBK-Ukraina tường thuật.

-Hành động phản đối SaveFOP được tổ chức bởi “Liên minh Bảo vệ Doanh nhân”. Các yêu cầu chính là việc quốc hội thông qua các dự luật về một hệ thống thuế đơn giản hóa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như bãi bỏ việc giới thiệu máy tính tiền tài chính.

-Cảnh sát Kiev cho biết, các nhân viên của cảnh sát thủ đô, quân nhân của Vệ binh quốc gia, cảnh sát đối thoại, kỹ thuật viên chất nổ và đại diện của các bộ phận cơ cấu khác trong hệ thống của Bộ Nội vụ đã được chuyển sang chế độ phục vụ nâng cao.

-Cảnh sát cho biết: “Cảnh sát đang tiến hành công tác giải thích phòng ngừa với những người tham gia các sự kiện để ngăn chặn bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào và đảm bảo diễn ra hòa bình của các sự kiện.”

-Cảnh sát cũng lưu ý rằng liên quan đến cuộc biểu tình, có thể hạn chế giao thông vào một số đường phố trung tâm của Kiev, bao gồm cả đường Hrushevsky.

-Trong hành động phản kháng cuối cùng của các doanh nhân vào ngày 17 tháng 11, các cuộc đụng độ với cảnh sát đã diễn ra gần Rada.

-Trước đó, RBC-Ukraina đã viết rằng Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã đệ trình lên Verkhovna Rada một dự luật về việc hoãn giới thiệu máy tính tiền cho các doanh nhân tư nhân.

-Cũng có thông tin cho rằng quốc hội đã được đề nghị đưa vào chương trình nghị sự một dự luật quy định việc trả tiền bồi thường cho các doanh nhân tư nhân trong thời gian cách ly.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/society/kieve-protestuyut-radoy-politsiya-pereshla-1606808438.html

»Cùng chủ đề