Không gì tuyệt hơn bắt đầu ngày mới bằng ly nước táo ép bổ dưỡng. Nhưng trong cuộc sống tất bật này, không phải ai cũng đủ thời gian để tự tay làm điều ấy. Ngày càng có nhiều người sử dụng nước táo ép nguyên chất thiên nhiên 100% vừa tiện lợi và vừa bổ dưỡng.

Nhọc công ép táo!

Hầu như ai cũng biết câu: “Mỗi ngày một quả táo, sẽ không cần bác sĩ”. Các nhà khoa học Nhật Bản đã khẳng định, mỗi ngày ăn từ một đến hai quả táo sẽ giúp hạ thấp lượng chất béo trung tính trong máu vốn có thể gây xơ cứng động mạch, tăng nguy cơ đột quỵ và cao huyết áp.

Ngoài ra, việc ăn hoặc uống nước táo mỗi ngày còn giúp làm tăng nồng độ vitamin C trong máu lên 34% và tăng đáng kể lượng vi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Nước táo ép cũng mang lại hiệu quả tích cực cho đường ruột. Nghiên cứu mới đây cho thấy chất pectin trong táo và chất polyphenol trong nước táo là những hợp chất quan trọng tạo nên các chất chống ung thư trong suốt quá trình lên men tại đường ruột.

Tuy nhiên, không phải dễ dàng để có thể tự tay mình làm một ly nước ép táo cho mình hay người thân đều đặn mỗi ngày. Chị Diệu Linh (nhân viên một công ty quảng cáo ở Quận 1) chia sẻ: “Nói thật, dù vẫn biết táo rất tốt cho sức khỏe, nhưng đâu phải lúc nào mình cũng có đủ thời gian mua. Rồi phải bảo quản cho tươi. Chưa kế, mỗi khi ép lại phải ngồi gọt vỏ, lỉnh kỉnh đủ thứ. Tưởng rẻ nhưng tính ra tiền gà bằng 3 tiền thóc!”.

Đó cũng là lý do thường gặp ở những người đi làm, tất bật với công việc nhưng vẫn muốn chăm sóc sức khỏe cho gia đình. “Có khi cũng siêng, vừa đi làm về nhà định làm cho gia đình uống. Nhưng buồn cười lắm, làm xong mấy ly nước ép mà tốn mất gần nửa tiếng đồng hồ chuẩn bị. Ngán nhất là phải vệ sinh dụng cụ ép. Chẳng thể nào mỗi ngày làm được một ly nước táo ép như mong muốn được!”, chị Trần Nhật Tiên, nhân viên một công ty phân phối Gas cho biết.

Xu hướng uống nước táo ép nguyên chất thiên nhiên 100%

Ngoài một số loại nước giải khát mang “hương vị” táo, thị trường bắt đầu xuất hiện nước táo ép nguyên chất thiên nhiên 100% VFresh của Vinamilk, nhằm đáp ứng một cách thiết thực nhu cầu của những người bận rộn nhưng vẫn quan tâm đến sức khỏe cho gia đình.

Nước táo ép nguyên chất thiên nhiên 100% Vfresh hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản mà vẫn có thể giữ được hương vị tươi ngon của sản phẩm đến 6 tháng, nhờ bao bì 7 lớp theo công nghệ UHT hiện đại nhất do tập đoàn Tetra Pak Thụy Điển cung cấp. Chị Tiên đặt mấy hộp Vfresh vào giỏ hàng của mình, tươi cười: “Tôi nghĩ những gì nguyên chất thiên nhiên đều tốt vì cơ thể mình là tự nhiên mà. Cứ mua để tủ lạnh, mỗi sáng hoặc sau bữa ăn rót ra uống. Vừa bổ dưỡng, vừa tiện lợi, tiết kiệm được bao nhiêu là thời gian!”.

Không phải mất thời gian mua táo, bảo quản, rồi ép nữa. Thay vào đó, mỗi sáng hoặc ăn cơm xong, bạn chỉ cần một hộp nước táo ép nguyên chất thiên nhiên 100% là đã đủ cho mỗi thành viên trong gia đình.

“Tháng trước có mấy người bà con ở Mỹ về ở chơi. Thấy tui cặm cụi ép táo họ cười. Họ hỏi sao không mua nước ép táo đóng hộp, khỏi phải mất thời gian. Bên đó, họ uống như nước lọc. Mấy người còn nói, phải uống loại nguyên chất thiên nhiên 100%, không có chất bảo quản thì mới tốt.” Chị Kiều Minh (Quận 3) cho biết: “Từ đó, gia đình tôi có thêm thói quen uống nước táo ép nguyên chất thiên nhiên. Mấy đứa nhỏ uống, thích lúc nào cũng đòi. Nên lúc nào cũng phải để sẵn mấy hộp trong tủ lạnh”.


theo PV