Nữ phi công Ukraina, đồng thời cũng là đại biểu nhân dân Nadezhda Savchenko bị bắt giữ bắt hợp pháp và đưa về Nga giam giữ, hiện đang chờ tòa án Nga tuyên bố phán quyết bản án, sau khi tổng thống Poroshenko đề nghị chấm dứt tuyệt thực khô đã viết lời cám ơn và chấm dứt tuyệt thực khô. Luật sư của Savchenko Mark Feygin viết thông báo trên Twitter.

“Tôi vừa gặp Nadia ra. Bà đã chấm dứt tuyệt thực theo yêu cầu của tổng Poroshenko và đồng bào Ukraina của mình”, – ông viết. Feygin đồng thời công bố văn bản lời kêu gọi của Poroshenko gửi cho Savchenko.

Ngoài ra, đã cố bố cả tuyên bố của bản thân nữ phi cong Savchenko về vấn đề chấm dứt tuyệt thực.

“Chúng ta cần một Savchenko khỏe mạnh, người anh hùng Ukraina, đại biểu nhân dân, biểu tượng của nền Tự do của chúng ta, người mà chẳng bao lâu nữa sẽ trở về nhà, người đã nêu tấm gương cho những người khác. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta cần hoạt động không hạn chế của bà và tôi muốn nhìn thấy bà trong chính phủ mới của chúng ta”, – ông trong lời kêu gọi viết.

Theo lời ông Feygin, ở đây muốn nói tới chức vụ bộ trưởng trong “khối công lực” và tôi nghĩ một tuyên bố như vậy của người đứng đầu nhà nước Ukraina cần phải giúp đỡ cho Savchenko được giải phóng.

Trong thư của Savchenko bà đã thông báo chấm dứt tuyệt thực và cám ơn tất cả đồng bào và vì những người đã giúp đỡ, ủng hộ việc giải phóng bà.

Người phát ngôn của tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov tuyên bố cho hãng thông tấn Nga RIA-Novosti: – Chúng tôi tất nhiên ghi nhận tuyên bố của Poroshenko ngày hôm qua (về đổi nữ phi công Savchenko với binh sỹ Nga -ND). Tôi không nói được gì hơn, chúng tôi cũng ghi nhận tuyên bố của luật sư ngày hôm nay về việc Savchenko thôi tuyệt thực. Và tôi nhắc lại lần nữa rằng phiên tòa vẫn chưa kết thúc”, – Peskov nói.

Bổ sung khẩn cấp:

Luật sư Feygin: Thư Poroshenko gửi Savchenko hóa ra là thư giả

Luật sư của nữ phi công Feygin viết trên FB: “Tôi buộc phải thông báo điều sau đây. Trong vòng sáng nay lãnh sự quán Ukraina và tôi trở nên đối tượng của chiến dịch của đặc vụ. Để làm mất thanh danh của Nadezhda Savchenko do bà tuyệt thực đã có một bức thư giả mang danh tổng thống Poroshenko gửi Savchenko”, – ông Feygin viết trên Fb.

Ông Feygin cho biết, ngày hôm qua vào buổi chiều một cú điện thoại từ ban hành chính tổng thống Ukraina gội tới lãnh sự cho ông Vitaly Moskalenko với đề nghị chuyển số điện thoại của ông Feygin nhằm mục đích chuyển bức thư của Poroshenko cho Savchenko.

“Người này gửi cho tôi bức thư, sau đó tôi chuyển cho Savchenko ngày hôm nay”, – ông Feygin nói.

Muốn hơn thư ký tổng thống Ukraina Svyatoslav Tsegolko đã tuyên bố rằng Poroshenko chỉ chuyển lời ủng hộ Savchenko, tuy nhiên chẳng có gửi bức thư nào cả.

Lưu ý rằng nữ phi công đã chấm dứt tuyệt thực sau khi nhận được thư của tổng thống Poroshenko. Tuyên bố của bà được một luật sư khác của Sabchenko là nhi kolai Polozov công bố.

Bức thư giả >>

PS: Chúng tôi cũng vừa đưa thông tin cách đầy 45 phút chuyển ngữ từ các nguồn báo chí thành thử chúng tôi đưa tiếp thông tin này để bạn đọc biết. Comment: Thiết nghĩ Savchenko biết thông tin này cũng vẫn giữ vững tinh thần và ý chí trước đòn tấn công tinh thần này của đặc vụ!

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề