-Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov cho biết thời điểm dự kiến ​​sẽ có vắc-xin chống lại bệnh do coronavirus ở Ukraina. Nó sẽ xuất hiện vào cuối quý 1 – đầu quý 2 năm 2021. Ông nói điều này trong một giờ chất vấn với chính phủ ở Verkhovna Rada.

-Bộ trưởng nói: “Ukraina sẽ nhận được một loại vắc xin, khoảng 8 triệu liều theo sáng kiến ​​COVAX toàn cầu. Chúng tôi sẽ ký các văn bản liên quan trước ngày 7 tháng 12. Tôi cho rằng thời hạn nhận vắc xin này là cuối quý I – đầu quý II.”

-Stepanov đảm bảo rằng Bộ đang ở giai đoạn hoàn thiện các thỏa thuận với các nhà sản xuất vắc xin toàn cầu, đã vượt qua giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng, đặc biệt là Pfizer, để cung cấp vắc xin cho Ukraina.

-Bộ Y tế dự kiến ​​sẽ tiếp nhận bắt đầu từ quý II năm sau. -Stepanov nói rằng 15,1 tỷ UAH cần được phân bổ trong ngân sách nhà nước cho năm 2021 để tiêm phòng COVID-19.

-Như RBC-Ukraina đã viết, Ủy ban Verkhovna Rada về Sức khỏe Quốc gia khuyến nghị rằng quốc hội ủng hộ dự luật số 4314, giúp tăng tốc khả năng tiếp cận vắc-xin COVID-19.

-Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới nhận được vắc xin phòng bệnh coronavirus từ Pfizer và BioNTech. Những liều vắc-xin đầu tiên đã bắt đầu đến tiểu bang.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/society/kabmine-rasskazali-ukraina-poluchit-vaktsinu-1607074691.html

»Cùng chủ đề
Lockdown ở Ukraina sẽ là 100%

01 Tháng Mười Hai 2020