Nissan đến Việt Nam bởi Nguyễn Quang

Nissan, hãng chế tạo xe hơi Nhật Bản, cho biết đã nhận thấy “những cơ hội lớn” tại Việt Nam và sẽ bắt đầu việc sản xuất ô tô tại Việt Nam trong năm tới, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trong một thông cáo báo chí, công ty TNHH Nissan Việt Nam cho biết sẽ tung ra thị trường mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên trong năm 2010.

Việc chế tạo và lắp ráp sẽ được Tập đoàn Ô tô Việt Nam thực hiện dưới sự chỉ đạo của các kĩ sư từ công ty mẹ và Nissan Việt Nam sẽ là nhà phân phối.

Ông Shinya Hannya, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường châu Á cho biết: “Việt Nam là một thị trường với nhiều cơ hội rất lớn cho Nissan. Việc chào bán các sản phẩm được lắp ráp trong nước sẽ đẩy mạnh việc kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời cũng đặt nền móng cho sự phát triển xa hơn.”

Thông cáo của Nissan không cho biết các chi tiết cụ thể như quy mô đầu tư, vị trí nhà máy hay dòng xe nào sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

Công ty Nissan Việt Nam là công ty liên doanh giữa Nissan Nhật Bản và Tập đoàn Kjaer Group A/S của Đan Mạch – một nhà phân phối các phương tiện vận tải quốc tế.

Bản thông cáo báo chí này cũng cho biết Nissan Việt Nam bắt đầu hoạt động từ tháng 12 năm ngoái, đồng thời cũng đã bắt đầu nhập khẩu và phân phối các phương tiện vận tải của hãng Nissan cùng với các bộ phận và phụ tùng xe thông qua các đại lý bán lẻ.

Hiện đã có 17 hãng sản xuất ô tô hoặc lắp ráp có trụ sở hoạt động tại Việt Nam, bao gồm cả hãng xe Ford của Mỹ, Honda và Toyota của Nhật Bản.

Linh Trang
theo AFP