Tin vui cho công đồng người Việt ở Odessa khi Làng Sen đã có giấy phép sử dụng của chính quyền thành phố dành cho những cư dân Việt Nam sinh sống tại nơi này. Đối với những ai quan tâm và luôn dõi theo những bước đi thăng trầm của bà con trong suốt thời gian qua thì đây là một tín hiệu tốt lành cho việc ổn định đời sống và an cư lạc nghiệp trên Quê hương mới ở Odessa.

Ai đã từng một lần làm nhà – mua nhà thì sẽ hiểu hết nỗi cực khổ gian truân với trăm ngàn mối lo không tên, và quan trọng nhất vẫn là việc hợp thức hóa ngôi nhà của mình để được làm chủ sở hữu hợp pháp, thì mới có thể an cư lạc nghiệp.

 Ông Vansach Igor Vichtorovich (Вансaч Iгорь Викторович) đại diện cho công ty xây dựng và thành phố trao quyết định sử dụng khu đô thị Làng Sen cho lãnh đạo người Việt Nam.

Ngay tại Quê hương mình cũng thế thôi, các thủ tục hành chính và từng vị trí để xét duyệt cho quyền lợi hợp pháp của một ngôi nhà luôn là nỗi buồn bực, mệt mỏi vì quá nhiều phiền hà – nhiêu khê cho người dân, ngay tại Odessa nhiều ngôi nhà đã xây dựng xong  hàng năm nay mà thành phố vẫn chưa bàn giao cho quyền sử dụng, thế mà Làng Sen của chúng ta hoàn thành ngay trong khủng hoảng, đó cũng là chuyện rất bình thường của cuộc sống. Thế thì chúng ta – những chủ nhân trong khu Làng Sen hãy vui lên và thật phấn chấn với những chuyển động tích cực mà những người có trách nhiệm sáng lập khai sinh ra Làng Sen đã nỗ lực làm việc với nhà chức trách địa phương, để có được điều quan trọng nhất mà chúng ta đang cần: Đó là Giấy phép hợp pháp chủ quyền nhà ở của chính quyền thành phố Odessa dành cho chúng ta.

Căn hộ của ông Phan Mạnh Tuyên tại Làng Sen

Vẫn biết là khó khăn trước mắt còn bộn bề, mối lo chưa phải là đã dứt, đặc biệt trong tình trạng đất nước Ukraina còn đang bất ổn về chính trị, thì ngay cả người dân Ukraina ở Odessa cũng đang gặp phải muôn vàn khó khăn. Nhưng chúng ta – những người dân Việt dù đi đâu ở đâu hay làm gì cũng không được quên bản tính nhẫn nại, cần cù, ý chí nghị lực và lòng quyết tâm cao độ, để từng bước vượt qua khó khăn của chính mình – của khách quan và chủ quan trong hành trình ổn định cuộc sống để an cư lạc nghiệp.

Ngôi nhà – tổ ấm sẽ mang lại hạnh phúc, sự thịnh vượng, giàu sang và một tương lai sáng lạng! đó là điều tất yếu mà Làng Sen đã và sẽ mang lại cho cư dân của mình, đó cũng là mục đích tối thượng mà những người sáng lập, tạo dựng nên một Làng Sen khang trang đồ sộ ngay trong lòng thành phố của Châu âu luôn kỳ vọng hướng tới.

Mong rằng những nỗ lực không mệt mỏi của tất cả mọi người, từ người Sáng lập tạo dựng, đến Ban quản lý khu nhà và mỗi cư dân ở Làng Sen luôn được phát huy, hãy đồng tâm hiệp lực để hoàn thiện tổ ấm của mình trong ngôi nhà chung của cộng đồng. Làng Sen đẹp – văn minh và khang trang không chỉ là niềm vui, nguồn hạnh phúc của mỗi người mà còn là niềm tự hào cho cả Dân tộc Việt đang hiện hữu tại thành phố Cảng Odessa.

 

Một góc sân chơi của trẻ em trong Làng

Xin chúc cho tất cả mọi người trong niềm vui đầu tiên này và hãy biến niềm vui thành động lực phấn đấu để nhanh chóng hoàn thiện từng khoảng trời riêng của mình trong tổng thể Làng Sen, mà chúng ta đã hoàn toàn có thể yên tâm, hãnh diện và tự hào. Có người cả đời chỉ mơ một ngôi nhà cho mình mà ước mơ không thể trở thành hiện thực… Và, có người phấn đấu cả đời để có được một ngồi nhà cho mình, nhưng đến khi có được rồi cũng chỉ kịp để lại cho con cho cháu, vì chặng đường phấn đấu của họ quá dài. Chúng ta đã hiểu được từng hoàn cảnh của các chủ nhân trong khu  Làng Sen…  lại thấy tự hào, khâm phục những người con của Đất Việt ở Odessa hôm nay – với các độ tuổi trong cuộc đời, họ đã đến đích một cách ngoạn mục khi hoàn thành sớm giấc mơ một đời người.

Hãy vững tin và cùng nhau vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, vì cuộc sống ngày mai đang vẫy gọi! An cư lạc nghiệp thì nhất định đi tới thành công!

BBT