Chị Nguyễn Mai Phương Luyến, lúc nào cũng tất bật lo lắng cho cô con gái yêu của mình, được cái cháu gái Nguyễn Ngọc Linh, ngoài đức tính siêng học, cháu lại mang theo rất nhiều năng khiếu nổi trội, ngay từ nhỏ cháu đã thích chơi Violon, với lòng đam mê nay cháu có thể đã thành công trong môn âm nhạc này, ngoài ra môn tiếng Việt cháu nói như người đẻ ở Việt Nam, môn tiếng anh thì năm 2017, cháu đã đạt giải nhất cuộc thi Olympia của tỉnh Odessa.

Giấy chứng chỉ gải nhì cuộc thi

Tâm sự với chúng tôi chị Luyến nói rằng bố cháu mải mê lo cơm áo gạo tiền, còn em tập trung chăm lo và luôn bên cạnh cháu, ngoài việc cháu học ở trường, thì em cũng luôn phụ thuộc thời gian học của cháu, sáng lên lớp ở trường phổ thông, chiều về đi học tiếng Anh,buổi khác lại đến trường nhạc.

Những lúc chở cháu đi học, em luôn truyền cho cháu một tinh thần Việt Nam, kể cho cháu nghe về những truyền thống cha anh mình hiểu học, về tinh thần vươn lên vượt khó của người Việt Nam ta, rồi truyền thống đánh giặc ngoại sâm của cha ông trong xây dựng và giữ nước, và những gương học giỏi ở Odessa này như anh Công nhà bác Hùng Vân, anh Cường nhà cô chú Long Xuân. Phải chăng những điều tâm gan mộc mạc ấy cũng có phần nào giúp cháu có nhiều nghị lực để vượt qua, mỗi lần cháu đi thi, em như nín thở, thấy có thông báo kết quả lần này cháu đạt giải nhì kỳ thi quốc tế Olympia môn tiếng Anh tại Kharcov, em không cầm được nước mắt, phải chăng ông trời không phụ thuộc công sức của em, em rất hạnh phúc!.


Chị Nguyễn Mai Phương Luyến

Cháu  Nguyễn Ngọc Linh sinh năm  2001, học sinh lớp 11 trường 69 chuyên khoa tiến Anh! với đức tính cần cù chịu khó, được cha mẹ luôn dạy dỗ, và khả năng và năng khiếu học tập tốt của cháu, trong suốt 10 năm học cháu phổ thông, Nguyễn Ngọc Linh luôn đạt học sinh giỏi của nhà trường. Sinh ra và lớn lên tại Odessa nhưng cháu về nhà nói thành thạo tiếng Việt, đến trường nói tiếng Ukraina. Ngoài ra cháu còn có một khả năng âm nhạc và chơi Violon rất giỏi, Năm 2017, cháu đạt giải nhất tiếng anh Olympia của Tỉnh Odessa, giải nhất cấp thành phố về đề tài khoa học ” малой академий наук украйна” và giải 3 cấp tỉnh.  Ngày nay với giải nhì môn môn tiếng Anh cấp quốc gia đây cũng là những hành trang tốt cho cháu để sang năm cháu bước vào trường đại học.


Hai bố mẹ của cháu Nguyễn Ngọc Linh

Báo Người Việt Ukraina xin chúc mừng anh chị Hải Luyến, chúc mừng cháu Nguyễn Ngọc Linh, mong cháu luôn học thật giỏi để đến đáp công lao chăm sóc giạy giổ của cha mẹ, nhất là người mẹ lúc nào cũng bên cạnh cháu, để giúp cháu có thêm nghị lực học giỏi và thành công trong cuộc sống.

Thành công nào cũng có những giọt nước mắt, nhưng giọt nước mắt hạnh phúc hôm nay của vợ chồng anh chị Hải Luyến chắc chắn sẽ là động lực động viên cháu bước vào cuộc sống tươi đẹp mai sau..

 

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề