Theo những số liệu điều tra thị trường của Ngân hàng quốc gia(NBU) cho thấy, hầu hết những người được hỏi cho biết, họ sẽ tiếp tục mở các tài khoản gửi tiền mới.

Đợt khảo sát này đựa trên kết quả của 8 % dân số Ucraina. 86% người được hỏi cho biết, tiền tiết kiệm của họ được gửi bằng đồng grivna, tăng 9% so với các số liệu khảo sát trong quý I năm nay. Điều này gây ngạc nhiên cho các nhà khảo sát khi mà trong giai đoạn hiện nay, giá trị đồng grivna đang có dấu hiệu suy giảm. Còn 53% khảng định sẽ tiếp tục kéo dài thời gian gửi tiền tại ngân hàng.

5,4% số người được hỏi dự định thành lập các tài khoản gửi tiền mới. Người dân đã bắt đầu sử dụng thẻ nhiều hơn, thay thế cho sổ tiết kiệm trước kia.

Trong quý II vừa qua, tổng số tiền gửi của các cá nhân vào hệ thống ngân hàng tăng 3,9% so với quý I. Niềm tin của khách hàng thường đặt vào các ngân hàng lớn của Ucraina, do đó tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nằm trong top những ngân hàng lớn.
 
Tổng số tiền dư của các tài khoản cá nhân trong quý II cũng tăng 6,1% so với quý I. Tăng trưởng mạnh nhất là Alfa Bank, trong quý II, ngân hàng này đã thu hút được số tiền gửi so với quý I tăng tới 20%, tiếp theo là Forum Bank tăng 16,3% và Укрсиббанк tăng 13,8%.

Phamxuan
theo Unian