Các tên lửa do phòng thiết kế “Luch” của Ukraina phát triển có thể phá hủy thiết giáp địch với độ chính xác cao và có thể xuyên thủng théo độ dày một mét và vượt qua những hệ thống bảo vệ hiện đại.

Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina (SNBOU) Alexander Turchinov nói trong cuộc thăm xí nghiệp thiết kế sản xuât “Luch” và tìm hiểu những sáng chết tên lửa mới và hiện đại của xí nghiệp “Luch”. Cơ quan báo chí của SNBOU đưa tin.

“Ở Ukraina và trên thế giới đã biết các tổ hợp tên lửa mạnh, chính xác và hiệu quả như: Skiff, Stugna, Korrsar, Sarmat, Barrier, vv…. Những tổ hợp tên lửa này tiêu diệt mục tiêu rất hiệu quả ngoài mặt trận và được sử dụng với nhu cầu cao ở thị trường nước ngoài.

Ông Turchinov đồng thời xem các dây chuyền công nghệ trong xưởng sản xuất tổ hợp tên lửa mới Olha của Ukraina, đồng thời xem sản xuất tên lửa có cánh của Ukraina – Neptune.

Ông Turchinov tuyên bố rằng, các loại tên lửa của hãng “Luch” của Ukraina xét về khả năng chiến đấu thì tốt hơn vũ khí cùng loại của Nga sản xuất.

“Súng phun lửa phản lực bộ binh được trang bị đạn phản lực cùng với hỗn hợp áp nhiệt đặc biệt. Vũ khí áp nhiệt tiêu diệt địch nhờ tạo ra xung lực nhiệt độ cao khi phát nổ kèm theo sự thay đổi áp suất rất nhanh. Nó được gọi là đạn nổ không gian (tạo ra một không gian mất không khí, -nd)”, – ông Turchinov nói.

Vũ khí này tiêu diệt được các loại thiết giáp hạng nhẹ ở khoảng cách một ki lô mét và tiêu diệt sinh lực ngay cả trong hầm trú ẩn kiên cố.

  • Nhà máy “Impuls”

Là một trong số các xí nghiệp thuộc tập đoàn nhà nước “Ukroboronprom” cùng với xí nghiệp Kuznitsa bắt đầu sản xuất hàng loạt đạn theo tiêu chuẩn NATO. >>Укроборонпрома.

Loại lựu đạn 40 ly (ПГОФ-40) sử dụng cho súng bộ binh để phóng dưới nòng.

Шосткинський "Імпульс" розпочав серійне виробництво 40-мм боєприпасів за стандартом НАТО

КП "Шосткинський казенний завод "Імпульс", що входить до складу ДК "Укроборонпром", спільно з ПрАТ "Кузня на Рибальському", розпочало серійне виробництво боєприпасів для 40-мм автоматичного гранатомету – ПГОФ-40, які відповідають стандарту НАТО."Вперше в Україні, у співпраці із "Кузнею на Рибальському", було освоєно та розпочате серійне виробництво 40-мм боєприпасів для автоматичного гранатомету. Зараз "Імпульс" працює над тим, щоб збільшити об‘єми виробництва цих боєприпасів шляхом механізації виробництва та запровадженню нових інструментів. При цьому, здебільшого, складання таких боєприпасів – це ручна робота", – заявив директор підприємства Євген Чернов.ПГОФ-40 – граната осколково-фугасної дії з типорозміром 40х53 мм, що відповідає встановленому у НАТО стандарту боєприпасів до автоматичних гранатометів. У порівнянні із 30-мм гранатами, які зараз використовуються у більшості автоматичних гранатометів, що стоять на озброєнні українського війська, 40-мм граната, має більшу потужність та розліт осколків.

Опубліковано Державний концерн "Укроборонпром" Середа, 18 липня 2018 р.

ПГОФ-40 – Đây là lựu đạn nổ có sát thương với quả đạn kích thước 40×53 và tương ứng với tiêu chuẩn của NATO, dùng cho các loại súng phóng lựu tự động.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề