Xin trích dân với bạn đọc những câu nói gây tiếng vang của các ông nghị Ucraina từ ngày 3 đến 10-7.

“Việc phong toả này giống như một vở kịch nghiệp dư, trong đó Đảng khu vực trong vai Otello bóp cổ nàng BYUT tội nghiệp”, – đại biểu quốc hội khối NU-NS Ksenhia Liapina nói về việc đảng khu vực phong toả quốc hội.

“Tôi tin tưởng rằng, quốc hội sẽ không có kỳ nghỉ hè nào hết. Có thể lãnh tụ thì được nghỉ, còn mọi người xung quanh sẽ bị huy động để cày bừa, theo như cách nói trong chính trường Ucraina hiện nay”, – chủ tịch quốc hội Vladimir Litvin nói về hoạt động của các đại biểu.

“Cần phải cách chức chủ tịch chính quyền thành phố Kiev Loenhid Chernovetski, vì mới đây một con chó đã cắn chết một cháu nhỏ. Nhưng con chó không phải là thành viên khối BYUT, và các vị cũng hiểu là nó không được tổng thống quan tâm”, – bộ trưởng nội vụ Yuri Lusenko nói về lô gích của tổng thống Victor Yushenko.

“Các đại biểu chẳng có gì để nói với tôi về công việc của Bộ nội vụ. Một số người trong bọn họ cần tìm mua que thụt cho não”, – bộ trưởng nội vụ Yuri Lusenko nói về công tác bộ trưởng của mình.

“Nếu là tôi thì tôi sẽ đề nghị Lusenko để dành kinh nghiệm thụt tháo cho riêng mình, đặc biệt là sau vụ sân bay Frankfurt, ở đó ông ta bị còng tay lôi ra từ nơi giam giữ những kẻ gần như là tội phạm”, – đại biểu khối đảng khu vực Nestor Sufrich nói về tuyên bố của bộ trưởng nội vụ Yuri Lusenko rằng “các đại biểu cần tìm mua que thụt cho não”.

“Đơn giản đó là kẻ huỷ diệt nền ổn định trong nước, tôi thì tôi muốn gọi những người đã nói như trên như vậy”, – thủ tướng Yulia Timosenko tin rằng tất cả những tuyên bố về khả năng bầu cử quốc hội trước thời hạn ngày nay đã làm mất ổn định tình hình trong nước.

“Vũ công tồi là do có gì đó cản trở. Còn cái gì cản trở Timosenko, tôi hoàn toàn không hiểu”, – đại biểu khối đảng khu vực Vladislav Lukianov nói về thủ tướng.

“Nếu một lúc nào đó đảng khu vực nói: “Chúng tôi không cho phép bế mạc kỳ họp để thoả mãn tham vọng của ngài Yanukovich và giải tán quốc hội”, các vị có biết là chúng tôi sẽ làm gì không? Sẽ đấm vỡ mõm họ ra!” – đại biểu quốc hội Sergay Terekhin nói về tình huống hiện tại trong quốc hội.

“Vì trong cuộc họp Viện công tố tổng thống nhắc đến “gái và nhà tắm hơi” nên tôi muốn nhắc nhở rằng một trong các phó trưởng ban thư ký tổng thống ông Kislinski, hiện giờ đã chuyển sang SBU và chịu trách nhiệm về vấn đề Nạn Đói khủng khiếp, từ hồi đầu thập kỷ 90 đã từng hành nghề dắt gái tại quốc lộ Lugansk-Antrasit gần khu nhà nghỉ “Bokovo-Platovo”, – đại biểu khối hội khối Nu-NS Gennady Moskal nói về người của phe tổng thống.

Lê Tâm
theo ForUm

»Cùng chủ đề