Những người béo phì nên tăng gấp đôi thời gian cách ly với COVID-19
Thời gian tự cô lập ở những người như vậy nên kéo dài 28 ngày

Một nhóm các nhà khoa học Ý khuyến cáo rằng những người béo phì tăng gấp đôi thời gian cách ly trong thời gian mắc bệnh coronavirus lên 28 ngày. RBC-Ukraina dẫn nguồn Forbes đưa tin.

Cần lưu ý rằng những người như vậy dễ bị nhiễm trùng như COVID-19, và có thể truyền nhiễm trong thời gian dài hơn.

“Những người thừa cân có khả năng lây nhiễm với COVID-19 cao hơn những bệnh nhân gầy vì nhiều lý do, bao gồm thực tế là trong các nghiên cứu trước đây, những người béo phì mất nhiều thời gian hơn để loại bỏ vi-rút cúm so với người gầy, điều đó có nghĩa là chúng có thể lây nhiễm lâu hơn”, báo cáo cho biết.

Cũng cần lưu ý rằng những người béo phì cần nhiều thời gian hơn để phát triển các phản ứng miễn dịch ở cấp độ tế bào cần thiết để chống lại nhiễm virus, cho phép virus nhân lên nhanh hơn trong cơ thể.

Trước đó, Michael Ryan, giám đốc Chương trình quản lý khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hầu hết những người nhiễm coronavirus đều bị bệnh nặng.

Nhớ lại, trước đây đã có báo cáo rằng hơn 1,5 triệu cư dân trên hành tinh đã khỏi bệnh coronavirus. Số người được phục hồi lớn nhất được ghi nhận tại Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Ý và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn: rbc

»Cùng chủ đề