Mấy ngày qua dịch bệnh tăng cao đến mức báo động đỏ tại CH Séc, bà con ta nên chủ động chuẩn bị sẵn phương thuốc đơn giản điều trị COVID 19. Qua kinh nghiệm một số người bị nhiễm Covid đã chữa khỏi ta có thể sử dụng 4 loại thuốc mua ở hiệu thuốc của CZ như sau:

 1. Paralen giảm sốt dạng sủi có cam và gừng (Tối đa 2v khi bị sốt)
 2. Viên tỏi đen (ngày 2v chia 2 lần)
 3. Nghệ viên (ngày 2v chia 2 lần)
 4. Thuốc ho thông dụng Stoptussin (nếu ho thì nên chủ động ho và hơi gập bụng, cúi người về phía trước sẽ giảm được cơn đau)
  Khi có cơn sốt thì đắp khăn lên đầu theo quy trình:
  -Khăn ấm trong 5 phút
  -Khăn nước lã trong 10 phút
  -Khăn nước lạnh trong 2 phút
  Trong khi đợi chuyển các loại khăn trên đầu thì lấy chanh tươi cắt lát xoa vào ngực và phía sau lưng(khu vực phổi), hai bên hông (khu vực gan, thận), đắp chanh tươi cắt lát mỏng vào gan bàn chân và buộc lại bằng băng y tế cho mát.
  Cách 1 tiếng cho bệnh nhân ăn nhẹ hoặc uống nước, lưu ý uống nước là bắt buộc, có thể uống thêm nước chanh và ăn tỏi tươi.
  Người chăm sóc bệnh nhân cần có biện pháp bảo vệ như mặc áo mưa, đeo khẩu trang, rửa tay, tẩy trùng, súc miệng nước muối biển … ai có máy Lọc nước Kagen thì dùng nước 2.5 súc miệng và xịt vào mũi ngày 3,4 lần với thời hạn không hạn chế hoặc dùng nước súc miệng Parodontax extra 0.2% mua ở hiệu thuốc(dùng không quá 14 ngày). Mũi và cuống họng là chốt chặn cuối cùng ngăn Virus, nếu tay chưa sạch tuyệt đối không cầm thức ăn hoặc đưa tay lên mũi, mắt, miệng).
  Nếu ai cảm thấy sức khỏe có triệu chứng không an toàn thì nên gọi ngay cho bác sỹ riêng hoặc đường dây nóng của bộ y tế CH Séc số 1221 ấn số 2 để được hướng dẫn trực tiếp từ bác sỹ chuyên ngành.

Kính chúc các anh chị và các bạn cùng gia đình mạnh khỏe, quyết tâm chiến thắng trong cuộc chiến chống COVID.
Robert Phú