Người dân từ Châu Âu tràn về chật cứng Biên giới. Họ nỗ lực bằng mọi cách để về nước từ Ba Lan ngày hôm nay.

Kể từ nửa đêm ngày 28 tháng 3, Ukraina sẽ đóng cửa tất cả giao thông hàng không dân dụng. Người Ukraina từ nước ngoài sẽ có thể về quê hương của họ thông qua các điểm qua biên giới riêng biệt bằng cách đi bộ hoặc xe hơi.

Hàng dài hàng ki lô mét và hàng ngàn người, và dưới chân có những túi lớn chứa đầy đồ đạc và thực phẩm – trong điều kiện như vậy, người Ukraina hiện đang ở biên giới Ba Lan-Ukraina vào ngày 27 tháng 3.

Từ nửa đêm ngày 28 tháng 3, Ukraina đóng cửa tất cả các chuyến bay chở khách. Người Ukraina từ nước ngoài sẽ có thể vào Ukraina thông qua các trạm kiểm soát riêng biệt ở biên giới bằng cách đi bộ hoặc xe hơi, như Tổng thống Zelensky nhắc nhở hôm qua.

Tuy nhiên, theo các nhân chứng, những dòng người như vậy ở biên giới Ba Lan không bị kích động bởi những tin tức mới nhất từ ​​Kyiv, họ tập trung ở đó mỗi ngày. Người Ukraina bị bắt dưới mái hiên, bị lôi kéo và buộc phải chờ xe buýt. Trong tương lai gần, công dân sẽ tiếp tục gây bão lính biên phòng Ba Lan. Theo Bộ Ngoại giao, còn khoảng 14 nghìn người Ukraina muốn trở về nhà từ quốc gia láng giềng.

Nguồn: TTX Unian

Hình: Gordonua
»Cùng chủ đề