Nga vừa tuyên bố đáp trả Ukraina bằng các chế tài mới mà theo như ông Medvedev nói là toàn diện và sâu rộng. Cụ thể các chế tài đó là gì chúng tôi đã thông báo bạn đọc >>>ở đây

Nhà báo chiến trường nổi tiếng Butusov, tổng biên tập báo “Censor.net” nhận xét những thất bại của Nga thông qua các chế tài họ dự địa công bố trong thời gian tới.

  1. Như vậy Putin đã thừa nhận không thể bằng vũ lực để xóa sổ chính quyền Ukraina, chính sách này của họ đã thất bại.

Đối với Mỹ các chế tài chống Nga là công cụ trừng phạt Putin bằng đồng rúp. Còn các chế tài của Nga chống Ukraina có nghĩa xây dựng một bức tường không thể vượt qua ngăn cách hai nước trong tương lai. Càng ngày bức tường ngăn cách hai nước càng cao thêm…

“Chiến tranh Hybrid nhằm thâu tóm Ukraina, còn chế tài thì đó chỉ là cái đẩy ra. Nước Nga từ chối thâu tóm Ukraina và bắt đầu dựng sự đối kháng với chúng ta như là với mọt quốc gia. Vâng, điều này hoàn toàn tương thích với mục tiêu chính trị của Ukraina. Có nghĩa rằng chúng ta đã đứng vững trong cuộc đấu tranh rất nặng nề.

  1. Kremlin thừa nhận rằng Nhà thờ chính thống giáo ở Ukraina – đó là vấn đề chính trị, công cụ của chính sách Nga và đã đi tới xung đột công khai. Điều này sẽ cho thêm động lực để xây dựng một nhà nước Ukraina độc lập và Nhà thờ chính thống giáo thống nhất toàn Ukraina.
  2. Việc cắt đứt các mối liên hệ kinh tế hiện có và khống chế những dự án mới hợp tác kinh tế giữa Ukraina và Nga làm cho các rủi ro gia tăng. Giới doanh nghiệp của chúng ta tiếp tục từ bỏ nước Nga chuyển hướng sang nước khác, trước hết là Châu Âu và Bắc Mỹ. Nền kinh tế Ukraina khó nhọc dứt khỏi Nga và việc dứt bỏ theo sáng kiến Nga sẽ làm cho quá trình này có quy mô hơn.
  3. Đối chiếu các danh sách thể nhân bị áp chế tài cho thấy ai đã làm cho Ukraina trở thành kẻ thù đích thực của Nga. Các nhà chính trị yêu nước bây giờ nhận được dòng quan trọng trong tiểu sử của mình – từng là người chịu sự áp đặt cách chế tài của Nga (ghi điểm với cử tri, -nd) – Bạn đã từng chịu chế tài của Nga hay chưa?
  4. Việc lập danh sách những người chống Nga dẫn tới các biện pháp đáp trả từ phía Ukraina. Xã hội sẽ hiểu rằng Nga không muốn Nga không muốn trở thành cộng sự của Ukraina, rằng Nga muốn xung đột. Bằng cách đó tạo nên những nhóm chính trị gia chống Nga mở rộng.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề