-Thiết bị được mua bằng khoản vay từ IIB và sự hỗ trợ của Quỹ Poroshenko. Việc sản xuất các bộ quần áo bảo hộ y tế đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất đã được đưa ra ở Ukraina. Công ty đã mua được thiết bị nhờ một khoản vay từ Ngân hàng Đầu tư Quốc tế và sự hỗ trợ của Quỹ Poroshenko. Điều này đã được bà Marina Poroshenko cho biết.

-Theo bà, công ty Roshen đã trả 27.000 gờ để sản xuất bộ quần áo bảo hộ này, các bộ quần áo này sẽ được chuyển đến các bệnh viện ở Kiev và các thành phố khác của Ukraina. Giá thành của bộ quần áo bảo hộ ở Ukraina rẽ gấp hai lần ở nước ngoài.

В Украине начали изготавливать высококачественные защитные костюмы для медиков

-Bà Poroshenko nói: “Hôm nay chúng tôi sẽ gửi một ít bộ quần áo bảo hộ cho các bệnh viện ở Kiev và Chernigov. Và chúng tôi muốn nói với tất cả các bác sĩ – chúng tôi đang đồng hành cùng các bạn trong cuộc chiến chống lại đại dịch thảm khốc”.

-Lưu ý rằng kể từ khi bắt đầu đại dịch, Quỹ Poroshenko, cùng với công ty Roshen và các tình nguyện viên, đã mua hơn 130 nghìn bộ quần áo bảo hộ cho các bác sĩ, 10 nghìn kính kháng vi-rút, hơn 50 nghìn bài kiểm tra ELISA Thụy Sĩ chất lượng cao Roche, tài trợ cho việc mua, sửa chữa và vật tư tiêu hao của hơn 50 máy thở, trả và gửi đến các vùng của Ukraina hơn 50 nghìn bộ thực phẩm cho những người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương. Khoảng 200 tổ chức y tế đã nhận được hỗ trợ. Nói chung, ông Poroshenko đã chi hơn một trăm triệu hryvna trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus vào năm 2020.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn: https://www.rbc.ua/rus/news/ukraine-nachali-izgotavlivat-vysokokachestvennye-1602056667.html

»Cùng chủ đề