Năm người định cư của “xóm cô dắc” Slobozhanskiy Sich đã bị bắt ở Kharkov, một trong số họ cố tình cắt ven trong phòng xét xử của tòa.

Trước đó, vào ngày 3 tháng 6, tại huyện Krasnokutskiy của tỉnh Kharkov, một cuộc xung đột vũ trang đã xảy ra giữa các sĩ quan cảnh sát và các thành viên của một tổ chức xã hội có tên “Slobozhansky Sich” đã bị bắt giữ.

Nhóm tự xưng là Slobozhanskiy Sich (xóm cô dắc) đã phá một chiếc xe cảnh sát và đe dọa các nhân viên thực thi pháp luật bằng vũ khí. Hai nhà lãnh đạo của tổ chức đã bị toà tuyên bắt giữ mà không được tại ngoại, một biện pháp kiềm chế đã được chọn cho ba người tham gia cuộc xung đột.

Một chiếc xe cảnh sát đã bị hư hại do cuộc xung đột xảy ra.
Vào ngày 5 tháng 6, Tòa án quận Kyivskiy đã chọn biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa đối với năm thành viên bị bắt giữ của tổ chức xã hội – những người bị nghi án đe dọa và tấn công cuộc sống của các sĩ quan cảnh sát. Điều này đã được công bố bởi bộ phận truyền thông của Tổng cục Cảnh sát ở tỉnh Kharkiv.

Hai kẻ xúi giục cuộc xung đột vũ trang xảy ra ở khu vực Krasnokutsk đã bị tòa tuyên bắt giam trong 60 ngày mà không được tại ngoại.

Theo báo Newsroom, một trong số họ là Nikolai Maslov đã cố gắng cắt ven tay trong phòng xử án. Người đàn ông tuyên bố rằng đây không phải là một nỗ lực tự sát, mà là “lời thề máu”. Thủ lĩnh thứ hai của băng nhóm, người bị tống vào tù, được gọi là Pavel Onishchenko.

Tòa án đã tuyên bắt giữ trong 60 ngày với quyền được tại ngoại với số tiền 420 nghìn UAH đối với hai người tham gia cuộc xung đột và một người khác bị quản thúc tại gia suốt ngày đêm 24/24.

Vào ngày 3 tháng 6, một nhóm đàn ông tự xưng là người định cư Slobozhansky Sich đã bao vây một chiếc xe cảnh sát trong một khu rừng gần Krasnokutsk và phá xe. Các thành viên của tổ chức được trang bị rìu và súng lục. Sự kiện này xảy ra sau một ngày xảy ra sự kiện ở Kharkiv (ngày 2 tháng 6), khi cũng chính họ đã có mặt trước Trụ sở của Cảnh sát quốc gia đe dọa người đứng đầu một trong các sở cảnh sát và ngăn cản sự di chuyển tự do của ông ta.

Nguồn: Gorodnua

»Cùng chủ đề