Bất chấp nền kinh tế số một thế giới Mỹ đang lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính, các hãng lớn như IBM, Coca-Cola và Google vẫn tiếp tục làm ăn có lãi.

Doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn máy tính khổng lồ IBM trong quý III năm nay đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái, với mức tăng 5%, đạt hơn 25 tỷ USD. Còn lợi nhuận đạt 2,8 tỷ USD, tăng 19,6%. Giá cổ phiếu của IBM trên thị trường New York hiện đang ở mức 91,8 USD/cổ phiếu, tăng 0,31%.

Theo các chuyên gia dự đoán, IBM sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng này trong quý IV/2008.

Sau IBM, hãng đồ uống giải khát hàng đầu của Mỹ Coca-Cola cũng công bố mức doanh thu quý III đạt gần 8,4 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Theo báo cáo của Coca-Cola, lợi nhuận của hãng đạt 1,89 tỷ USD, tăng 14% và tiền lãi trên một cổ phiếu là 83 cent, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của Coca-Cola tăng chủ yếu là nhờ doanh số tăng mạnh trong thời gian diễn ra Đại hội Olympic Bắc Kinh 2008 ở Trung Quốc và do giá đồng USD yếu.

Ngoài ra, hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin và quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới Google cũng công bố tổng doanh thu và lợi nhuận của hãng trong quý III năm nay đều tăng khá mạnh do nguồn cung từ dịch vụ quảng cáo gia tăng.

Tổng doanh thu của Google trong quý III đạt 5,54 tỷ USD, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái, mang lại khoản lãi 1,35 tỷ USD, tăng 26%. Tại thị trường New York, giá mỗi cổ phiếu của tập đoàn này là 387,20 USD, tăng 9,68%. Nguồn thu từ dịch vụ quảng cáo của Google trong quý III tăng 18% so với cùng kỳ năm trước./.


theo TTXVN