Những nhà hàng Mỹ này không nhắm vào các công ty quy mô nhỏ để nhượng quyền thương mại (franchise), mà hướng đến doanh nghiệp có mức đầu tư từ 5 tỷ đến 85 tỷ đồng.

Các CEO của hãng pizza lớn thứ năm ở Mỹ Round Table cùng với hai nhà hàng khác là The Melting Pot và Carl’s Jr., ngày 11/12 đã có mặt tại VN để tìm kiếm cơ hội franchise cho doanh nghiệp trong nước.

Theo Phòng Thương mại Mỹ (Amcham), Round Table Pizza hiện sở hữu chuỗi 500 nhà hàng ở Mỹ, trong khi đó The Melting Pot lại phát triển loại nhà hàng đặc thù vừa thưởng thức món ăn vừa vui chơi giải trí. Nhãn hiệu này đã phát triển 130 điểm kinh doanh khác nhau tại đất nước nữ thần tự do. Carl’s, Jr. kinh doanh thực phẩm ăn nhanh bao gồm hamburger và bánh sandwich.

Những nhà hàng Mỹ này không nhắm vào các công ty quy mô nhỏ để nhượng quyền thương mại (franchise), mà hướng đến doanh nghiệp có mức đầu tư từ 5 tỷ đến 85 tỷ đồng (tương đương từ 300.000 đến 5 triệu USD).

Theo Amcham, franchise vào Việt Nam, các nhà hàng Mỹ sẽ tạo cơ hội xuất khẩu nông sản tại chỗ cho doanh nghiệp trong nước. Hiện những ông chủ thương hiệu nhượng quyền này đã nhắm đến một số đối tác trong nước, tuy nhiên danh tính cụ thể vẫn chưa được các CEO tiết lộ.

Phan Anh
theo VNexpress