Tại thành phố bị chiếm đóng Gorlovka đang chín muồi tâm lý chống đối “chính quyền” Zakharchenko của dân chúng. Các biên áp phích được dán ở nhiều nơi kêu gọi dân chúng mít tinh trước tòa thị chính để thể hiện sự không hài lòng và chống đối “chính quyền” Zakharchenko. Theo thông báo, mít tinh sẽ được tổ chức vào 12h00 ngày 25 tháng 2, chủ nhật, tại trụ sở UBHC.

Dân cư mạng xã hội đã chụp ảnh các áp phích để phổ biến rộng, kèm theo các comment. Dân chúng thành phố bất bình việc kêu gọi đàn ông nhập ngũ “quân đội DPR” mà kết quả là làm hủy hoại hạ tầng cơ sở và đời sống xã hội, làm nhiều gia đinh chia li và đổ vỡ. Báo “Диалог.UA” đưa tin.

Trên mạng xã hội người dùng thể hiện bất binh về những lời hứa sáo rỗng, về những hi vọng không thành hiện thực, về đời sống bị đưa vào ngõ cụt, con người không có lối thoát. Tuy nhiên cũng có những người dùng không tin tưởng là mít tinh có tác dụng gì, hoài nghi và cho đó là sự vội vã mà chiến binh có thể dùng bạo lực dập tắt.

Trước đó quân khủng bố Donetsk đã bắt những người trong diện ngân sách kê khai các dữ liệu của những thân nhân của họ sống trên lãnh thổ Ukraina và lập thành danh sách để kiểm soát.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề