Những người lãnh đạo Liên hợp quốc, và NATO sẽ thăm Ukraina trong thời gian gần nhất. Các quan chức của Nhà Trắng cũng đã có kế hoạch thăm Ukraina vào mùa hè này. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko thông báo.

Thời gian gần đây Ukraina đang tích cực các hoạt động ngoại giao ở mức cao…

“Chúng ta chờ đợi vào tháng 7 chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tới Kyiv, đồng thời các soạn thảo ở Washington vẫn được tiếp tục. Chúng ta chờ chuyến thăm của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Gutteres, đồng thời chúng ta chừ đón tổng thư ký hipeej hội Bắc Đại Tây dương Iens Stoltenberg vào tháng 7”, – ông Poroshenko thông báo.

Theo lời ông, vào tháng 7 tại tthur đô sẽ có Summit “Ukraina-EU với sự tham gia của lãnh đạo EU. “Vào tháng 7 thủ tục phê chuẩn hiệp định về hiệp hội Ukraina-EU sẽ kết thúc. Sẽ không còn quyết định chính trị nào thêm nữa về hiệp hội. Tại Summit Ukraina-EU vào tháng 7 chúng ta sẽ chào đón sự kết thúc phê chuẩn hiệp định về Hiệp hội với EU, và kể từ ngày 1 tháng 9 năm nay Hiệp định chiến lược quan trọng này sẽ bắt đầu có hiệu lực”, – tổng thống Poroshenko tuyên bố.

Ngoài ra, theo thông tin của tổng thống, đã đạt được thỏa thuận về chuyến thăm Ukraina vào tháng 8 của bộ trưởng năng lượng Hoa Kỳ, trong thời gian tới đây kì vọng có chuyến thăm Ukraina của bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ.

Nói chung Ukraina trong thời gian gần đây có một sự tích cực hóa cao độ các hoạt động ngoại giao.

Lưu ý rằng, trước đó đã có thông báo sắp tới tổng thống Poroshenko sẽ thăm chính thức Gruzia.

Nguồn: RBC

»Cùng chủ đề