Thủ tướng Ukraina Groisman cũng thành lập đảng để đi tới tham gia bầu cử quốc hội…

Ca sĩ nổi tiếng Sviatoslav Vakarchuk tuyên bố thành lập đảng chính trị “Golos” (Tiếng nói) với mục đích tham gia vào cuộc bầu cử quốc hội, nhằm tới thay đổi căn bản đất nước mà người dân đang mong đợi. Báo Censor.net đưa tin. >>Цензор.НЕТ.

“Trong mọi thời đại nước Nga bằng những hành động của mình phá hoại an ninh và thiết lập nguy cơ đặc biệt từ bên ngài để làm cho đất nước Ukraina yếu đi từ bên trong. Chúng ta cần tiêu diệt kẻ thù từ bên trong nước ta, trở thành mạnh mẽ trước bộ mặt của kẻ thù. Chính vì thế mà đảng “Golos” sẽ đi tới cuộc bầu cử quốc hội trong năm này”, – ông Vakarchuk tuyên bố tại buổi mít tinh ra mắt đảng.

“Ngày hôm nay quốc hội đã biến thành một bãi lầy độc hại, bú sữa của chúng ta. Chúng ta cần thay đổi tình hình này – buộc họ chịu trách nhiệm trước cử tri”, – ông Vakaarchuk.

Ông Vakarchuk bảo đảm đấu tranh với những chính sách cũ kỹ. “Nền chính trị cũ – đó là niềm tin mù quáng vào tổng thống mới”, – ca sĩ đánh giá.

Danh sách của đảng “Golos” được hình thành bằng thảo luận công khai tại Đại hội. Hiện tại trong đội ngũ sáng lập đảng Golos có những người mà theo lời của ông Bakarchuk đã làm thay đổi đất nước.

  • Yulia Klimenko, cựu thứ trưởng kinh tế trong chính phủ cải cách (Thủ tướng Yatsenyuk);
  • Yarroslav Yurchisin, tích cực viên xã hội và là cựu chủ tịch tổ chức minh bạch chống tham nhũng “Transparency International Ukraina”.
  • Yuri Sokolov, tiến sĩ khoa học y, chuyên gia giải phẫu tim;
  • Andrey Sharaskin (Cyborg “Bohema”), nghệ sĩ, đạo diễn và là chỉ huy đại đội bảo vệ sân bay Donetsk;
  • Solomya Bobrovska, tích cực viên xã hội, tình nguyện viên mặt trận, từng giữ quyền tỉnh trưởng Odesa (2016-2017)

Đối với những người sáng lập đảng “Golos” sự thay đổi quy tắc chơi trong chính trường Ukraina là quan trọng, tách tiền bạc khỏi chính trị và đặt con người vào vị trí trung tâm của chính sách nhà nước là cái ưu tiên.

“Chúng tôi tin tưởng rằng nhân phẩm của mỗi người Ukraina là không thể lay chuyển. Mỗi người có quyền hiển nhiên được tôn trọng. Có quyền sống xứng đángthịnh vượng, an toàn và tự do. Chúng tôi sẽ bảo vệ nhân phẩm của từng người. Ukraina khỏi bị xâm phạm của kẻ thù từ bên ngoài và khỏi sự xâm phạm của hệ thống chính trị già nua”, – thủ lĩnh đảng mới Vakarchuk nói.

Ông Vakarchuk bảo đảm rằng, đảng sẽ không thu xu nào từ các nhà tài phiệt, chi tiền bằng tiền minh bạch của các doanh nghiệp của đảng và tự sự quyên góp của người dân Ukraina. Hiện tại đảng đang trong quá trình đăng ký.

Theo lời thủ lĩnh đảng Vakarchuk, việc đấu tranh để được bầu vào quốc hội chỉ là bước cần thiết để khởi động những sự thay đổi nền tảng chân chính ở Ukraina. Thủ lĩnh phong trào mới kêu gọi người Ukraina liên kết tới đội ngũ “Golos”, đăng ký tình nguyện viên trên trang website “GolosZmin.org” (Tiếng nói đổi thay).

  • “Tôi hiện tại chưa biết những kế hoạch của Vakarchuk đối với bầu cửu tổng thống. Tôi tin tưởng chẳng bao lâu nữa ông sẽ nêu quan điểm của mình”. Nhưng tôi biết chính xác ông ấy rất muốn thực hiện tối đa những tham vọng chính trị của mình trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2019. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện mà trong đó tôi nói về sự cần thiết suy nghĩ về sự thay đổi có chất lượng của tinh hoa chính trị quốc gia”, – ông Sadoviy, thị trưởng tp Lviv nói trong bài bình luận cho báo “Kharkiv today”.

Ông Sadoviy cũng hé lộ việc ông cũng đã có đề xuất với Vakarchuk hợp tác trong việc hình thành Danh sách ứng viên vào quốc hội.

  • Bà Nadezhda Savchenko cũng chuẩn bị cho bầu cử vào quốc hội.

Phó của bà Savchenko, Tetiana Protorchenko hé lộ về dự định của Savchenko.

Theo lời bà Protorchenko tổ chức chính trị xã hội của bà Savchenko vào mùa thu sẽ tham gia ứng cử vào quốc hội. “Chúng tôi hi vọng vào kết quả tốt”, – bà nói.

  • Thêm một đảng mới được thành lập nhằm mục tiêu vào quốc hội. Đó là đảng “Những người lịch sự”.

“Có lộ trình đầy đủ theo luật định cho việc thành lập đảng và ứng cử vào quốc hội – đó phải là Đại hội sáng lập đảng, làm các thủ tục hình thức, đăng ký chính thức và bắt đầu tính từ thời điểm đăng ký đảng là thời gian để thu thập chữ ký của cử tri. Phải bảo đảm đủ chữ ký của không dưới 10 ngàn cử tri ở các tỉnh và huyện… đăng ký gia nhập đảng. Phải có đủ chữ ký thì chúng tôi tới Bộ tư pháp đăng ký và bắt đầu hoạt động”, – ông Gusovskiy, người sáng lập đảng giải thích.

  • Thủ tướng Groisman cũng dự định tranh cử vào quốc hội

Thủ tướng Ukraina Volodimir Groisman tuyên bố về dự định tiến tới bầu cử quốc hội với một đảng mới.

“Tôi muốn đấu tranh vì Ukraina và sẽ tham gia vào bầu cử quốc hội khóa mới. Tôi cũng muốn mang theo mình đội ngũ cán bộ trung thành và bằng những việc làm cụ thể để thay đổi đất nước”, – thủ tướng tuyên bố.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề