Việc đi lại tự do của xe hơi, ra vào các địa điểm dân cư tuy thế vẫn không hạn chế.

Do tình hình áp dụng chế độ thiết quân luật cho nên để đảm bảo an ninh đã thiết lập 31 vọng gác – 7 chốt cố định và 24 trạm di động với các xe thiết giáp.

Một trạm gác di động >> 

Cơ quan báo chí cảnh sát quốc gia tỉnh Odesa thông báo. >>пресс-служба

Các bốt gác được bố trí trên các tuyến đường quốc gia và tại những nơi ra vào địa điểm dân cư lớn như tp trung tâm của tỉnh.

Tại những trạm gác này có cảnh sát, cảnh sát quốc gia và nếu cần thiết thì có cả phương tiện kiểm tra chất nổ, chó nghiệp vụ, quân đội và xe thiết giáp. Tại một số chốt có trực ban thường xuyên 24/24h, tại một số nơi khác trực theo ca.

Các trạm kiểm soát kiểm tra phương tiện giao thông, phát hiện những vi phạm có thể có và việc vận chuyển những vật dụng liên quan tới an ninh như vũ khí, chất nổ, vv… Tuy nhiên việc đi lại tự do không bị ảnh hưởng.

“Không xảy ra bắt dừng liên tục. Các trạm gác chỉ chặn kiểm tra những xe có hoài nghi để kiểm tra, đặc biệt những xe có biển số nước ngoài, những xe nhìn bề ngoài có dấu hiệu giống những xe đang bị cảnh sát tìm kiếm, kể cả những xe mà lái xe vi phạm quy tắc giao thông”, – lãnh đạo cảnh sát Odesa Holovin nhấn mạnh.

Ông Holovin cũng lưu ý rằng lái xe không nhất thiết cần có hộ chiếu mang theo. Trong trường hợp cần thiết có thể kiểm tra giấy tờ trên mạng Internet – online thông qua đăng bộ dữ liệu của cảnh sát.

Lưu ý rằng, kể từ 14g00 ngày 26 tháng 11 tại 10 tỉnh của Ukraina có hiệu lực tình trạnh thiết quân luật do xảy ra vụ Nga tấn công các tàu của Ukraina trên biển Đen, khu vực Kerch.

Odesa là tỉnh giáp ranh với Pridnestrovye vì thế thuộc diện tỉnh có an ninh bất ổn.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề