Công ty Thăm dò Dầu mỏ Mitsui, một đơn vị của hãng buôn Nhật Bản Mitsui & Co Ltd ngày hôm nay rằng hãng này và các đối tác trước đó trong ngày đã đồng ý với hãng độc quyền dầu mỏ PetroVietnam bắt đầu công tác thiết kế dự án khí đốt 4 tỷ USD tại Việt Nam.

Mitsui nói rằng ngày bắt đầu sản xuất tại nơi diễn ra dự án ở ngoài bờ biển phía tây nam của Việt Nam vẫn chưa được định nhưng sớm nhất sẽ rơi vào năm 2014 theo dự kiến.

Mitsui bổ sung thêm rằng Chevron và các đối tác khác của hãng sẽ bắt đầu công tác thiết kế tổng thể FEED và rằng tổng tiền đầu tư cho một đường ống khí đốt và việc phát triển khai thác, thăm dò dự kiến sẽ vào khoảng 4 tỷ USD.

Hãng dầu mỏ lớn của Mỹ Chevron tham gia với tư cách là nhà khai thác trong dự án này (bao gồm các block B, 48/95 và 52/97). Hai nhà đầu tư khác của dự án là PTTEP của Thái Lan và PetroVietnam.

Theo Mitsui, sản lượng khí đốt, dự kiến sẽ đạt tới 500 triệu feet khối (14 triệu m3) một ngày trong 5 năm đầu, sẽ được cung cấp cho các nhà máy điện ở Việt Nam.

Linh Trang
theo Reuters, Interactive Investor