Hôm nay mình có đi thăm người thân trên bệnh viện Diên Phước. Tình cờ mình được mọi người trong bệnh viện nói rằng có 1 bệnh nhân người Nước ngoài rất tội nghiệp. Qua đây không có 1 người thân. Mình có chạy qua thăm xem anh như thế nào. Rồi mình hỏi thăm những người nhà nuôi bệnh nhân cạnh bên thì mới biết. Anh là người Ukraina. Anh qua đây khi nào thì không ai biết. Nhưng toàn bộ giấy tờ tuỳ thân và hành lí đều bị cướp mất. Anh trở nên rối loạn và được công an đưa vào đây. Vì anh là người ngoại quốc. Nên khầu vị của anh không hợp với thức ăn trong bệnh viện. Những ngày đầu tiên anh đói 2 tay anh run. Hỏi anh thì anh không nói. A chỉ ăn được bánh mình sandwich với sữa. Mình có nói chuyện với a được vài câu thì biết anh sinh sống tại ” 18/27 Dovatora, thành phố Krivoy rоg – Ukraina. Rồi anh kêu không nhớ nữa. Anh có nhờ mình liên lạc để người thân anh quê nhà biết mình đang bị lạc bên Việt Nam. Mình thì không rành về bên đấy. Nhưng mình kêu nếu giúp anh được tới đâu mình sẽ giúp. Trước mắt hiện tại anh ở bệnh viện cũng nhờ vào nhà hảo tâm. Những người thăm nuôi cho anh được bao nhiêu anh nhận bấy nhiêu để mua nước và đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Anh hiền với lại rất tội.

Nên nhân đây mình xin đăng bài này lên trước hết xin những nhà hảo tâm, nhà từ thiện khi có dịp lên bệnh viện diên phước ghé thăm và giúp đở cho anh.

Sau là xin mọi người ai có người thân bên Ukraina hoặc biết về thủ tục giúp đở người nước ngoài vô gia cư về lại chính quê hương mình thì giúp cho anh có cơ hội để được về lại với gia đình.

Địa chỉ nhà anh bên Ukraina: 18/27 DOVATORA, thành phố Krivoy rоg, UKRAINE.

Hiện anh đang nằm tại: Bệnh viện Diên Phước, thị trấn Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc.

Ai ở Ukraina có thể nhắn với người nhà của họ theo dịa chỉ trên?

Tin trên Fb của PhucDoanNgo

»Cùng chủ đề