Theo người đứng đầu Tổng cục Di cư Nhà nước Ukraina Maxim Sokolyuk, những người Ukraina có hai quốc tịch sẽ chỉ được coi là công dân của Ukraina.

Các công dân mới của Ukraina sẽ không bị bắt buộc từ bỏ quốc tịch thứ hai để có được hộ chiếu Ukraina. Điều này đã được người đứng đầu Cơ quan Di trú Nhà nước Maxim Sokolyuk công bố trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo “Sự thật Châu Âu”.

Vào ngày 13 tháng 12, Tổng thống Ukraina Vladymyr Zelensky đã đệ trình lên Quốc hội để xem xét dự luật số 2590 “Về việc sửa đổi một số luật của Ukraina liên quan đến các vấn đề công dân”.

Ông Sokolyuk lưu ý rằng mặc dù người Ukraina sẽ không bị yêu cầu từ bỏ quốc tịch khác, nhà nước sẽ chỉ coi họ là công dân của Ukraina. Một số hạn chế sẽ áp dụng cho các quốc gia có nguy cơ di cư, trong đó có quốc gia xâm lược là LB Nga.

Mục tiêu của việc hợp pháp hóa quốc tịch kép là “lấp đầy dân số cho Ukraina”.

Theo ông Sokolyuk, theo nhiều ước tính khác nhau, hiện nay có khoảng 5-15 triệu người dân tộc Ukraina đang sinh sống trên thế giới, nhiều người trong số họ biết tiếng Ukraina. Ngoài ra, từ 3 đến 5 triệu người di cư kinh tế rời Ukraina – họ đang ở Ba Lan, Đức, Ý và các nước khác để kiếm tiền.

“Trong hầu hết các trường hợp, họ đều giữ quốc tịch Ukraina và sự xuất hiện ở Ukraina nền kinh tế cạnh tranh thì nhiều người trong số họ tự động sẽ trở về nước”, ông nói thêm…

theo Vinh Nguyễn, từ tin tức Ukraina-thế giới

https://gordonua.com/news/society/novyh-grazhdan-ukrainy-ne-budut-vynuzhdat-otkazyvatsya-ot-vtorogo-grazhdanstva-sokolyuk-1479442.html
»Cùng chủ đề