Nhân chứng trong vụ án giết hại nữ tính nguyện viên người Chechnia Amina Okuyeva, Mamikhan Umarov đã bị giết hại tại Áo.

Ảnh: Mamikhan Umarov (kavkaz-uzel.eu): Mamikhan Umarov bị giết gần thủ đô Vienna

Tại Áo, vào ngày 4 tháng 7, một công dân Nga gốc Chechen, người xin tị nạn chính trị đã bị giết chết vì một vết thương do đạn bắn vào đầu. Có lẽ nạn nhân là nhân chứng tiềm năng trong vụ giết hại Amina Okuyeva. Tờ báo Kurier đưa tin về vụ giết người Nga này.

Người Nga đã bị giết gần một trung tâm mua sắm ở thành phố Gerasdorf, nằm gần Vienna. Nghi phạm giết người đã bị bắt giữ tại thành phố Linz, anh ta không có sự kháng cự nào. Các động cơ cho vụ giết người được thiết lập.

Theo nguồn tin của Kavkaz.Realiy, Người gốc Chechen bị sát hại là Mamikhan Anzor Umarov, người từng tích cực phê phán Tổng thống Chechenia Ramzan Kadyrov. Thông tin này cũng được xác nhận bởi blogger Musa Lomaev trong một bình luận cho kênh truyền hình Nga RainTV (Dozhd).

Ngoài ra, kênh Hromadske của Ukraina, dẫn nguồn tin trong cuộc điều tra nói rằng Umarov cũng là một nhân chứng trong vụ án giết người ở Ukraina mà nạn nhân là nữa tính nguyện viên Amina Okuyeva. Chính lời khai của anh ta đã giúp cơ quan điều tra tuyên nghi án đối với người tổ chức giết hại bà Okueva.

Chúng tôi nói thêm rằng ĐBND Igor Mosiychuk trên Facebook nói rằng anh ta từng đã nói chuyện với Umarov ngay trước khi xảy ra vụ án mạng ở Vienna. Trong cuộc trò chuyện, Umarov đã nói về những mối đe dọa đến với anh ta, và nói về mong muốn được đến Ukraina.

Nhớ lại rằng bà Okueva đã bị giết hại vào tháng 10 năm 2017 trong một cuộc tấn công gần Glevakha. Những kẻ tấn công đã bắn chiếc xe mà bà đang ở cùng với chồng Adam Osmaev đi về gần nơi ở, khi dừng lại ở giao lộ với đường sắt do đèn đỏ.

Gần đây, RBC-Ukraina đã biết tên của người tổ chức bị cáo buộc giết hại bà Okuyeva.

Các bị cáo hiện đang bị giam giữ là thủ phạm của vụ án mạng Okueva – Igor Redkin và Alexander Kravchenko.

Nguồn: RBC-Ukraina

»Cùng chủ đề