(DN.ODESA)- kho bạc nhà nước mắc nợ Donesk 35 triệu grip (khoảng 7 triệu đô la) để hoàn thành các công trình cầu đường trong khuôn khổ chuẩn bị cho giải bóng đá thanh niên và Euro vào những năm 2009 và 2012, thông báo bởi thị trưởng thành phố Donesk Alexander Lukyanchenko trong cuộc họp báo hôm thứ 3.

“Công tác chuẩn bị cho Euro 2012 đang trong tình trạng rất khó khăn vì bên phía nhà nước không cung cấp tiền đúng cam kết. Cho đến nay vẫn chưa hoàn thành xong phần đường giao thông theo theo đúng yêu cầu”, – thị trưởng nói.

Lukyanchenko thể hiện nỗi lo ngại về vấn để khủng hoảng tài chính toàn cầu làm Donetsk có thể mất các nhà đầu tư xây dựng khách sạn trong địa hạt thành phố.

Euro-2012 sẽ được tổ chức tại Ukraine và Ba Lan. Các trận đấu bóng sẽ diễn ra tại Kiev, Dnipropetrovsk, Donetsk và Lviv. Odessa và Kharkov là hai thành phố nằm trong danh sách dự bị. Vấn đề nghiêm trọng nhất của Donetsk đối với công tác chuẩn bị cho Euro-2012 là không đủ số khách sạn và trục đường giao thông. Vì thiếu kinh phí cho nên tại đây các công trình xây dựng đều bị đình trệ lại.

NNC
theo Rian