Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vào sáng 20-12.

Theo Trưởng Ban Quản lý dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất Trương Văn Tuyến, đến nay tiến độ thi công nhà máy đã đạt 98,4%.

Nhà máy đã hoàn thành cơ bản công tác thử thủy lực, bảo toàn thiết bị và đường ống, đưa vào hoạt động và hiệu chỉnh thông số vận hành các lò hơi, các phân xưởng, chạy thử không tải tổ máy phát điện, nhập 52.000 tấn dầu DO và 80.000 tấn dầu thô. Hiện nay, nhà máy tập trung thi công hoàn thành các hạng mục còn lại để nhà máy chính thức đi vào hoạt động vào cuối tháng 2-2009.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo: Việc đưa Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vào vận hành đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng sẽ bảo đảm uy tín của Chính phủ đối với Đảng, Quốc hội và nhân dân, đồng thời tạo ra uy tín, thương hiệu các nhà thầu VN trên trường quốc tế.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất phải phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu và chính quyền địa phương hoàn thành tốt những phần việc còn lại, nhất là bảo đảm vận hành an toàn, đạt chất lượng.

Cùng ngày, Tổng LĐLĐ VN và Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN tiến hành tổng kết phong trào thi đua xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sau gần 1.000 ngày phát động.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân; Tổng LĐLĐ VN tặng cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể và bằng khen cho 4 cá nhân, UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

X.Long
theo NLĐ