Điều đó do thực tế là các trường hợp đầu tiên được nhập khẩu về Ukraina là từ Áo, Pháp và Đức. Điều này đã được Tiến sỹ khoa học y học, giáo sư khoa truyền nhiễm nhi thuộc trường Đại học Y Quốc gia mang tên Bogomolets, bà Oksana Vygovskaya cho biết trong một cuộc phỏng vấn với “Glavred”.

“Tác nhân gây bệnh coronavirus COVID-19 đột biến và đặc điểm đột biến của nó là có nhiều biến thể (kiểu huyết thanh). Có nhiều loại huyết thanh mạnh hơn gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn, tần suất biến chứng cao (khi bắt đầu đại dịch)”. – bác sĩ giải thích.

Theo bà, các kiểu huyết thanh ở Ukraina khác với ở Trung Quốc và Ý. Giáo sư Vygovskaya lưu ý rằng chúng yếu hơn, vì vậy hình ảnh lâm sàng của bệnh nhân dễ dàng hơn.

“May mắn thay, chúng ta có các kiểu huyết thanh châu Âu, nhưng không phải từ Ý, điều mà chúng ta sợ, bởi vì chúng chỉ hung hăng ở đó. Và vì các kiểu huyết thanh được nhập khẩu yếu hơn nên hình ảnh lâm sàng của bệnh nhân của chúng ta dễ dàng hơn, tỷ lệ biến chứng ít hơn, ít bệnh nhân nặng và nguy kịch hơn, ít bệnh nhân cần thở máy hơn. Tất nhiên, ở nước ta cũng chết người, nhưng tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều so với các nước khác “, giáo sư nói.

Theo tin tức Ukraina-Thế giới

https://www.obozrevatel.com/society/vrach-poyasnila-pochemu-koronavirus-u-bolnyih-v-ukraine-protekaet-legche.htm
»Cùng chủ đề