Tối thiểu có ba nguyên nhân làm cơ sở để buộc tổng thống mới thoái vị trước thời hạn.

Hình: Zelenskiy trong vai Goloborod’ko luyện tập tuyên thệ nhậm chức tổng thống (trong bộ phim nhiều tập “Người hầu của nhân dân” chiếu trên kênh “1+1” của nhà tài phiệt Kolomoyskiy.

Nhà chính trị học và xã hội học, giám đốc Trung tâm “Hàn thử biểu Ukraina” Victor Nebozhenko đánh giá khả năng buộc thoái vị (Impeachment) tổng thống mới Bolodimir Zelenskiy, với điều kiện ông sẽ đưa tới quốc hội dự luật về Buộc thoái vị tổng thống (Impeachment) như đã hứa trong khi tranh cử.

Điều này là hoàn toàn có thể. Nếu như ông Zelenskiy bắt đầu đánh cắp, bao bọc xung quanh mình bằng những bạn bè đảng Các khu vực và quân ăn cướp, thì hoàn toàn có thể là sẽ bắt đầu lộ trình buộc tổng thống thoái vị”, – ông Nebozhenko đánh giá.

Theo lời ông, Zelenskiy sẽ đưa tới quốc hội dự luật về Buộc tổng thống thoái vị – President Impeachment act.

“Ông Zelenskiy không đến nỗi ngu ngốc: ông sẽ đòi hỏi để đồng thời thông qua dự luật này thì cũng đòi hỏi thông qua dự luật tước quyền miễn tố của Đại biểu ngân dân và thẩm phán, những người mà ở Ukraina có thể làm tất cả mọi thứ theo ý muốn. Ở ta có tình hình tòa án độc đoán, khi mà thẩm phán muốn làm tất cả những gì họ muốn, sử dụng luật theo cách họ muốn”, – ông Nebozhenko giải thích.

Thành thử cơ sở để Impeachment đối với Zelenskiy theo luật pháp có thể là do ăn cắp, tham nhũng và nỗ lực chơi trò với Moskva, chuyên gia này kết luận.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề