Nhà báo khoa học, nhà hóa học Mai Thị Nguyễn-Kim được Tổng thống Đức vinh danh với huân chương chữ thập của Liên Bang (Dịch và trích dẫn buerstaedter-zeitung.de – ngày 22.09).

Nhà báo khoa học, nhà hóa học Mai Thị Nguyễn-Kim, nhà virus học Christian Drosten và cùng 13 người khác sẽ được Tổng thống Liên Bang, ông Steinmeier vinh danh với huân chương chữ thập của liên Bang – Bundesverdienstkreuz vào ngày 01.10 tới, hai ngày trước ngày Quốc khánh Đức.

Văn phòng Tổng thống Liên bang cho biết: “Bảy phụ nữ và tám người đàn ông đã có những đóng góp xuất sắc: Họ giúp đối phó với đại dịch Corona, thúc đẩy sự hợp nhất của Đông và Tây Đức và góp phần phá bỏ những định kiến ​​trong xã hội của chúng ta”.Một trong những người được vinh danh là Tiến sĩ khoa học được biết đến với kênh YouTube “maiLab”, Mai Thị Nguyễn-Kim. Nhà báo khoa học và hóa học này đã tự đặt cho mình nhiệm vụ giải thích những chủ đề phức tạp một cách dễ hiểu. Điều đó khiến chúng trở nên “đổi mới, cập nhật”, theo Văn phòng Tổng thống Liên bang.

Bundesverdienstkreuz – được trao cho các công dân trong và ngoài nước vì những thành tựu chính trị, kinh tế, xã hội và tinh thần cũng như cho tất cả các đóng góp đặc biệt đối với Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là giải thưởng vinh danh duy nhất ở Đức và do đó là sự công nhận cao nhất mà Cộng hòa Liên bang Đức thể hiện đối với các cống hiến vì lợi ích chung của cộng đồng.


Chìm nổi cuộc đời người Việt vượt biên sang Đông Âu


Phương Nguyễn (LBZ)

»Cùng chủ đề
[Thơ] Ông ấy là ai?

12 Tháng Bảy 2020