Quân đội Ukraina giữ thế phòng thủ nhằm duy trì sự cân bằng và bình yên. Tuy nhiên quân chiến binh và lính đánh thuê Nga lại thường xuyên khiêu khích và thậm chí lợi dụng sự bình yên và phòng thủ của quân đội Ukraina để tiêu diệt sinh lực. Vì mục đích đó, theo lời ông Butusov, vì thái độ như vậy của các đơn vị quân đội Ukraina chiến binh đã sử dụng vũ khí hạng nặng để pháo kích và tấn công.

Trận tấn công ngày 19 tháng 7 của chiến binh có chiến thuật như thế. Quân chiếm đóng tấn công vào chốt thậm chí bằng xe tăng, còn phía quân đội thì chờ mệnh lệnh – được phép tấn công phản pháo hay không.

“Thật lạ là đã quá lâu rồi quân đội Ukraina chẳng hề sử dụng tới xe tăng, nhưng lẫn này chiến binh sử dụng hắn 4 xe tăng tấn công vào chốt. Ban đầu là pháo 120ly dã cối, sau đó là tăng xông lên cùng với các nhóm nhỏ bộ binh. Tại sao lại để địch tự do hoành hành mà không trừng trị họ? Chúng đã quen thói do không bị trừng trị. Cần phải trừng trị chúng bằng vũ khí hạng nặng, “miếng trả miếng”, “đòn chọi với đòn”, – ông Butusov viết.

Theo ông Butusov quân đội cần phải thực hiện những đòn phủ đầu để cảnh báo, phải tiên quyết phủ đầu chúng.

“Sự phòng thủ tích cực sẽ giảm được thiệt hai sinh lực, không nên thụ động để địch lấn tới. Họ sử dụng tăng thì ta cũng phải sử dụng tăng, không thể để họ nấp sau tăng để bắn tỉa vào các chốt”, – ông Butusov nhấn mạnh.

Như chúng tôi đã thông báo, ngày 19 tháng 7 là một ngày quân đội Ukraina thiệt hại nặng với 5 quân nhân tử vong, gần quân nhân khác bị thương.

Lưu ý rằng theo lời tổng thống Poroshenko nói trong cuộc họp báo với tổng thống Belarus, Ukraina đã mất trên 11 ngàn người dân dự và quân sự trong ba năm chiến sự ở miền đông.

Theo thông tin LHQ, từ khi có chiến sự ít nhất có 10090 người bị giết hại kể cả dân thường 2777 người, 23966 người bị thương. Số người bị giết hại và bị thương nói trên là tính từ cả hai phía cũng với dân thương.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề