Là một đảng viên, ủy viên ban chấp hành hội người Việt Nam tại thành phố Odessa, chi hội trưởng của chi hội Làng Sen. Một cán bộ luôn khiêm tốn, giản dị nhưng nhiệt tình chịu khó, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, ý thức tổ chức và tính kỷ luật rất cao. Anh luôn năng nổ nhiệt tình với mọi công việc của tập thể, không ầm ĩ, nhưng có thể nói trong mọi phong trào của hội, của cộng đồng Nguyễn Văn Sinh là người đóng góp nhiều chiến công thầm lặng.

Anh quê ở thành phố hoa phượng đỏ Hải phòng, xuất phát điểm anh là một chiến sỹ phục vụ  trong quân đội nhân dân Việt Nam, sau đó sang xuất khẩu lao động làm việc ở nhà máy da Odessa từ năm 1988. Một cơ duyên đến với anh, Sinh đã gặp Đặng thị Thanh cũng một cô công nhân xinh đẹp hiền lành đi lao động theo hiệp định tại thành phố Krivoi Rog. Theo chồng nên vợ cũng về Odessa cùng chồng làm ăn sinh sống. Đúng thật vợ chồng là duyên số, con cái là của trời cho, vợ chồng Sinh Thanh sinh được 2 người con, một trai một gái, cậu con trai lớn Nguyễn Hải Trường, đẹp trai thông minh và học rất giỏi. Cháu đang học tại đại học Tổng Hợp Odessa được nhận học bổng của nhà nước, cô con gái út Nguyễn Thị Hải Yến cũng đang học cấp ba trường chuyên của thành phố, một cô gái xinh đẹp, thông minh học giỏi, mặc dù sinh ra tại Odessa nhưng cô bé  rất thành thạo tiếng Việt như một người Việt chính gốc.


Ông Nguyên Văn Sinh đọc quyết định khen thưởng cho các cháu tại tết Trung thu năm 2012

Nhìn lại 25 năm về trước, vợ chồng anh chị Sinh Thanh cũng vất vả lắm, khi đó kinh tế còn nghèo, buôn bán khó khăn nhưng có lẽ ông trời bao giờ cũng thương yêu những con người chịu thương chịu khó. Cuộc sống ổn định, gia đình đầm ấm hạnh phúc. Tâm sự với Sinh, tôi hỏi anh có bí quyết?, hay có một sự phấn đấu thế nào mà anh đã có một gia đình hạnh phúc và được mọi người tôn trọng và quí mến như vậy. Anh Sinh cười và trả lời có gì to tát đâu, chịu khó và khiêm tốn là đức tính của cả 2 vợ chồng tôi, có lẽ vì sinh ra và lớn lên 2 bên gia đình đều nghèo khổ, nên chúng tôi rất sợ cái nghèo cái khổ chính vì vậy mà chúng tôi luôn chịu khó. Gia đình nhà tôi chỉ làm đúng những cái gì mình có khả năng, nhưng đến giờ thì cứ gọi đó là sự phấn đấu cũng được. Đến khi các anh cán bộ trong BCH hội nhìn thấy và cân nhắc bồi dưỡng giúp đỡ thế thôi, nhưng tôi nghĩ có lẽ các anh ấy quí tôi cả về đức tính trung thực, tôi không thích nói những gì không có cho người khác. Tôi luôn tôn trọng tất cả mọi người, khi được đề cử vào BCH hội tại đại hội năm 1998 tôi chỉ thấy anh Vũ Đức Trường phó chủ tịch hội báo tôi hôm nay đi đại hội phải mặc com lê đấy nhé. Tôi trả lời em chưa có bộ nào đẹp cả, anh Trường quả quyết phải mua một bộ tươm tươm một chút, vì mình đã là cán bộ của dân thì lúc nào cần xuề xòa thì xuề xòa, khi nào cần nghiêm túc thì phải nghiêm túc, đó chính là cách tôn trọng bản thân mình và tôn trọng mọi người xung quanh. Lần đầu tiên trong đời tôi được đưa ra đại hội bỏ phiếu, thế rồi Nguyễn Văn Sinh đã được bà con bỏ phiếu tín nhiệm với số phiếu khá cao, Sinh trở thành cán bộ từ đấy. Đến năm 2000 Nguyễn Văn Sinh được kết nạp vào ĐCSVN .


Gia đình ông bà Sinh – Thanh

Nguyễn Văn Sinh Là một đảng viên, ủy viên ban chấp hành hội người Việt Nam tại thành phố Odessa, chi hội trưởng của chi hội Làng Sen. Một cán bộ luôn khiêm tốn, giản dị nhưng nhiệt tình chịu khó, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, ý thức tổ chức và tính kỷ luật rất cao, anh luôn năng nổ nhiệt tình với mọi công việc của tập thể. Không ầm ĩ ồn ào, nhưng có thể nói tất cả mọi phong trào của hội, của cộng đồng Nguyễn Văn Sinh là người đóng góp  nhiều chiến công thầm lặng. Dù công việc bận rộn đến đâu thì việc làm kinh tế để bảo đảm cuộc sống gia đình là nhiệm vụ quan trọng với vợ chồng anh. Nếu làm cán bộ ở nước ngoài này mà kinh tế bì bẹt, không đủ ăn, nợ nần chồng chất thì nói dân ai nghe. Anh rất khiêm tốn giản dị, và có chứng kiến xác đáng và bản lĩnh trong cuộc sống. Công việc của hội anh toàn phải đảm nhiệm các công việc không tên, như báo họp, thu tiền hội phí, đôn đốc các phong trào, lấy danh sách của các cháu thiếu nhi để tập hợp cho khen thưởng, toàn những việc tưởng như dễ ai làm mà chẳng được nhưng không có một tấm lòng, một sự nhiệt huyết, một tính trung thực thì làm sao mà có được những kết quả như ngày hôm nay. Nguyễn Văn Sinh không bao giờ đòi hỏi bất cứ một quyền lợi gì cho bản thân. Anh tâm sự tôi chỉ làm đúng những gì mà chúng tôi có. Đúng vậy Sinh không bao giờ thích gồng lên rồi tự xẹp xuống, mà hình ảnh của một cán bộ hội vừa được bỏ phiếu ngày đầu tiên trong đời năm nào nay đã qua 3 kỳ đại hội, anh vẫn là người có uy tín, được bà con tín nhiệm cao và được lãnh đạo tin tưởng. Những thành tích ấy, những đóng góp ấy đáng được cộng đồng nghi nhận bởi nó là giá trị thật của một con người anh, là cả một quá trình dài phấn đấu, cái quyền lợi của anh được hưởng chính là có một gia đình hạnh phúc trong một cộng đồng ổn định như ngày hôm nay.

PV báo Doanh Nghiệp Odessa

»Cùng chủ đề
(Thơ) Chúc mừng năm mới 2013

30 Tháng Mười Hai 2012