Nguyên nhân chính của đại dịch coronavirus ở Ukraina được nêu tên: các chuyên gia tiết lộ sự thật về các xét nghiệm.

Các xét nghiệm nhanh về coronavirus hiện được áp dụng cho hàng trăm ngàn người ở Ukraina, đang cho kết quả lừa dối. Có điều là kết quả chính xác chỉ có thể nhận được vào ngày thứ 10 ủ bệnh của của bệnh nhận.

Đặc biệt, lời giải thích này được đưa ra bởi nhà virus học người Ukraina, trưởng khoa của Viện Dịch tễ học và Bệnh truyền nhiễm mang tên Gromashevsky Alla Mironenko.

Trước đó, một vụ bê bối đã nổ ra ở Tây Ban Nha. Họ nói rằng thay vì 80%, những phép thử kiểm tra nhanh này chỉ đáng tin cậy 30%.

Tình hình với các test kiểm tra ở Ukraina là gì

Ở Ukraina, đã có một số trường hợp chẩn đoán sai được thực hiện. Vì vậy, ở một bệnh nhân 58 tuổi ở tỉnh Zhytomyr, một xét nghiệm rõ ràng cho thấy bị nhiễm COVID-19, nhưng các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm không xác nhận chẩn đoán này.

Thực tế là các xét nghiệm nhanh để kiểm tra các kháng thể trong máu người mà chúng chỉ hình thành vào ngày thứ 10 kể từ khi nhiễm bệnh. Do đó, tôi không hiểu lắm về giá trị của các xét nghiệm nhanh như vậy.

Điều này có nghĩa là nếu một người có thời gian ủ bệnh hoặc chỉ có các triệu chứng đầu tiên xuất hiện, xét nghiệm nhanh sẽ không thể xác định chẩn đoán chính xác.

Theo bà Mironenko, trái ngược với phương pháp PCR (thử nghiệm trong phòng thí nghiệm), độ nhạy của xét nghiệm test nhanh này nhanh hơn 10 lần.

Tại sao Ukraina không thể từ chối test nhanh và chỉ dùng kiểm tra phòng thí nghiệm

Các xét nghiệm PCR này là một trò rất tốn kém. Chúng đắt hơn hàng trăm lần so với các test xét nghiệm nhanh. Hơn nữa, các phòng thí nghiệm của chúng ta ngay cả ở Kyiv sẽ không thể đối phó với một số lượng lớn các xét nghiệm, đơn giản là không có cơ hội như vậy, ông Molanets nói.

Cần lưu ý rằng trong các tỉnh không có phòng thí nghiệm như vậy cả. Nhiều bác sĩ đồng ý rằng test xét nghiệm nhanh chỉ là một chẩn đoán bổ sung, và trong mọi trường hợp, nó phải được xác nhận bằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề