Gruppo Campari, một trong những công ty cung cấp đồ uống lớn nhất thế giới đã hoàn tất bản hợp đồng mua lại nhà máy sản xuất rượu sâm panh Odessa.

“Gruppo Campari đã hoàn tất việc mua lại nhà máy sản xuất rượu vang Odessa. Bản hợp đồng này cho phép chúng tôi mở rộng thị trường của mình tại Ucraina trong tương lai. Công ty sẽ sớm đưa ra chiến lược phát triển của Gruppo Campari tại Ucraina trong thời gian gần nhất”- Người phát ngôn của hãng này cho biết.

Ngoài bản hợp đồng mua lại nhà máy sản xuất rượu vang Odessa, trong tháng 8-2009, Gruppo Campari cũng đã hoàn tất bản hợp đồng lớn nhất trong lịch sử của minh nhằm mua lại nhãn hiệu Wild Turkey. Wild Turkey là nhãn hiệu uyt-ky ruợu lớn nhất thế giới hiện nay. Trị giá của bản hợp đồng này lên tới 575 triệu đô la Mỹ. Đây là một vụ mua bán chiến lược nhằm tăng cường vị trí dẫn đầu của Gruppo Campari tại thị trường alcohol Mỹ, tạo điều kiện thuận lới cho việc thúc đẩy sự phát triển tại thị trường triển vọng Úc châu.

Gruppo Campari là một trong những hãng đồ uống lớn nhất thế giới, có mặt tại hơn 190 quốc gia. Hãng này sở hữu một loạt các thương hiệu nổi tiếng: Campari, SKYY Vodka и Wild Turkey Bourbon, Aperol, Cabo Wabo, CampariSoda, Cynar, Glen Grant, Ouzo 12, X-Rated, Zedda Piras, Dreher, Old Eight and Drury’s, Cinzano, Liebfraumilch, Mondoro, Odessa, Riccadonna, Sella & Mosca и Teruzzi & Puthod.

Cổ đông chính của Gruppo Campari là Davide Campari-Milano S.p.A, được niêm yết trên thị trường chứng khoán Italia.

Nhà máy rượu vang Odessa được thành lập năm 1896 với công suất là 15 triệu trai một năm, với 33 sản phâm các loại. Nổi tiếng nhất trong các sản phẩm đó là “Одесса”, “L`Odessika”, “Генри Редерер”

Đây là vụ mua bán thứ hai của các công ty nước ngoài trong lĩnh vực đồ uống tại thị trường Ucraina. Năm ngoái, một công ty của Đức Henkell & Sohnlein cũng đã mua lại 70% cổ phần nhà máy rượu vang Kiev với giá 14 triệu đô la Mỹ.

Quang Thọ