Đại diện cho Hội Văn hóa Pháp – Việt tại thành phố Perpignan (Pháp), Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thật mới đây về Việt Nam, đến một số địa phương trong nước để tham gia các hoạt động văn hóa – xã hội nhân đạo.

Trong những ngày ở Việt Nam, Chủ tịch Hội Văn hóa Pháp – Việt tại thành phố Perpignan Nguyễn Thị Thật đã đến các trung tâm, cơ sở nhân đạo, từ thiện ở Hà Nội và Bến Tre nắm bắt tình hình và tham gia vào các hoạt động trợ giúp người nghèo, người khuyết tật.

Bà Thật cho biết, sắp tới, Hội sẽ hỗ trợ xây dựng một trung tâm y tế xã hội tại tỉnh Bến Tre, kết nối với các bác sĩ tại thành phố Perpignan với các cơ sở y tế tại TP HCM để có những buổi trao đổi hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ, phương tiện kỹ thuật.

Hội Văn hóa Pháp – Việt tại thành phố Perpignan (miền Nam nước Pháp) là một trong những hội đoàn của người Việt tại Pháp có nhiều hoạt động tích cực hướng về quê hương. Hoạt động của Hội tập trung chủ yếu vào việc giúp đỡ trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi học và người già không nơi nương tựa ở Việt Nam. Hiện, hoạt động của Hội văn hóa Pháp – Việt tại thành phố Perpignan được chính quyền địa phương nhiệt tình ủng hộ.

Linh Trang
theo VOV