Cơ quan thực thi pháp luật ở Oeessa đã phát hiện xưởng may ngầm nhái các thương hiệu nổi tiếng và tiêu thụ ở chợ Ki-lô-mét số bảy. Các công dân này là những người Việt cư trú bất hợp pháp.

Như trên website của Cục biên giới Ukraina việc may quần áo và giày nhái các nhãn nổi tiếng Adidas, Nike, vv  được tổ chức trên lãnh thổ Odessa và những địa phương lân cận do một nhóm tội phạm tổ chức, trong đó có cả người Ukraina và các công dân đến từ Việt Nam.

Những công nhân may là những công dân Việt Nam đến làm việc bắt buộc, không theo nguyện vọng. Giấy tờ tùy thân của họ bị thu giữ, còn việc đi lại chỉ giới hạn trong không gian làm việc của họ. Cơ quan thực thi pháp luật đã xác định được 5 địa chỉ có xưởng may ngầm. Ở đó có 60 công nhân đến từ Việt Nam mà không có bất kỳ giấy tờ nào. Họ sống tại xưởng may. Đã thu giữ 100 chiêc máy khâu, khoảng 1000 cuộn vải và số lượng lớn hàng thành phẩm.

Những sản phẩm làm ra được đem bán tại chợ công nghiệp “Avangard” (Ki-lô-mét số 7). Không thực hiện một khoản thanh toán nào vào ngân sách.

Tất cả các xưởng năm trong những công trình mới đều không được đăng ký theo trật tự pháp định và không có chủ nhân chính thức. Những công dân bất hợp pháp được chuyển cho cơ quan di trú.

Nguồn của báo địa phương: “LB.ua”

»Cùng chủ đề
Tình yêu biển!

04 Tháng Tám 2015