Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thạch, giảng viên ĐH Giao thông TP. HCM được tổ chức Con đường mới của Nga vinh danh trong bộ sách Những người của thiên niên kỷ chúng ta.

Buổi lễ giới thiệu tập 5 bộ sách Những người của thiên niên kỷ chúng ta và trao huy hiệu Nhân vật của thiên niên kỷ do tổ chức Con đường Mới và Ban biên tập bộ sách phối hợp tổ chức vào tối 17/4 tại thủ đô Moscow.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thạch là người Việt Nam thứ ba được vinh danh trong bộ sách này. Trước ông, có võ sư Lương Ngọc Huỳnh, Trưởng phái Lâm Sơn Động đang sử dụng võ thuật chữa bệnh tại Moscow và ông Tạ Đình Quang, bác sĩ y học dân tộc đang làm việc tại Nga.

Nhiều năm học tập và nghiên cứu khoa học tại Nga, tiến sĩ Thạch có nhiều đóng góp cho khoa học qua công trình nghiên cứu Hằng số luân hồiThái cực hoa giáp, được đánh giá cao và được coi là cầu nối giữa hai nền văn hóa Đông-Tây. Trước đó, tiến sĩ Thạch cũng được Viện Hàn lâm khoa học thế giới công nhận là Hiệp sĩ khoa học và kỹ thuật năm 2007.

Tập đầu của bộ sách “Những người của thiên niên kỷ chúng ta” được phát hành cuối năm 2004, dưới sự bảo trợ của Duma Quốc gia, Hội đồng Liên bang Nga, Trung tâm thông tin của Liên hiệp quốc, Quỹ hỗ trợ của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) và nhiều tổ chức của Nga.

Đây là một phần trong chương trình hành động của UNESCO nhằm tôn vinh những nhân vật có nhiều đóng góp cho sự phồn vinh của nước Nga. Dự kiến bộ sách này vinh danh khoảng 2.000 nhân vật.

Ánh Hồng
theo TTXVN/Vietnam+