Hôm nay, ngày 29.03.2020, người dân Ukraina đã được xem một video hoang dã. Một chuyến bay chở công dân Ukraina di tản khỏi Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus và cách ly gần như toàn thế giới đã bay đến sân bay Borispol thành phố Kiev. Họ đã từ chối việc giám sát y tế và sử dụng lực để cố gắng thoát ra khỏi sân bay. Lực lượng Vệ binh quốc gia đã đến hiện trường.


Thông tin này được nhà báo Vitaly Glagola công bố trên trang Facebook cá nhân, bổ sung thêm đoạn video từ một độc giả của mình – người lái xe đón khách.

“Tình huống như sau. Kiev, sân bay “Borispol”, một chuyến bay từ Việt Nam vừa hạ cánh. Những người Ukraina bay về nước từ chối việc giám sát y tế và thoát ra khỏi sân bay. Vừa xảy ra xong. Cảnh sát và Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã đến, nhưng cũng chẳng giúp được gì. Đây là video từ một độc giả của tôi – người lái xe đón khách ở sân bay”, – nội dung nhà báo ghi.

Tất cả hành khách, theo những quy định, cần phải trải qua việc giám sát y tế, nhưng tất cả họ, mọi người như một, đều từ chối. Mặc cho các cánh cửa bị khóa, họ đã dùng sức để đẩy và lao ra đường.

BTV “Người Việt Kiev” biên dịch

Nguồn tin: https://znaj.ua/society/303022-evakuyovani-z-v-yetnamu-ukrajinci-vidmovlyayutsya-vid-izolyaciji-i-namagayutsya-virvatis-z-aeroportu-siloyu

»Cùng chủ đề